Rừng Sa Thầy bị đốn hạ, Hạt trưởng Kiểm lâm nói 'chỉ toàn gỗ tạp'

Khi trả lời về các nhóm gỗ bị đốn hạ trái phép trên địa bàn quản lý của mình vừa bị các cơ quan chức năng phát hiện, ông Võ Minh Văn - Hạt trưởng Kiểm lâm Sa Thầy (Kon Tum) cho rằng, toàn bộ chỉ là gỗ tạp từ nhóm VII đến nhóm VIII.

Những cây gỗ này được xác định từ nhóm IV đến nhóm VI, lệch hẳn so với thông tin mà Hạt trưởng Kiểm lâm Sa Thầy thông tin.

Ngày 3/1, Infonet đăng tải thông tin: “Hàng loạt gỗ rừng kích thước lớn bị đốn hạ tại huyện Sa Thầy”.

Nội dung bài viết phản ánh: Vào khoảng 10h sáng, ngày 1/1/2019, Chi cục Kiểm lâm vùng IV phối hợp với Đội Đặc nhiệm Cục Kiểm lâm Việt Nam; Chi cục Kiểm lâm Kon Tum; Hạt Kiểm lâm huyện Sa Thầy và UBND xã Ya Tăng tiến hành kiểm tra tại khoảnh 9, tiểu khu 637 thuộc Lâm phần quản lý của UBND xã Ya Tăng.

Hàng loạt cây gỗ lớn bị triệt hạtại khoảnh 9, tiểu khu 637 thuộc Lâm phần quản lý của UBND xã Ya Tăng.

Tại đây, Đoàn đã kiểm tra phát hiện 19 gốc cây đã bị khai thác, đường kính mặt cắt gốc từ 22cm đến 105cm. Khi kiểm tra xung quanh hiện trường, lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện 24 lóng gỗ với khối lượng gần 24m3.

Trong nội dung biên bản của Đoàn kiểm tra, số gỗ trên nằm từ nhóm IV đến nhóm VI, bị cưa hạ trên khu vực rừng tự nhiên.

 

Tuy nhiên, trả lời PV Infonet, ông Võ Minh Văn - Hạt trưởng Kiểm lâm Sa Thầy lại khẳng định rằng, đây là gỗ tạp chỉ từ nhóm VII đến nhóm VIII.

Theo ông Văn, khu vực rừng bị phá là rừng giao khoán cho cộng đồng; số gỗ bị phát hiện tại hiện trường (xã Ya Tăng) từ nhóm VII đến nhóm VIII và toàn gỗ tạp.

Như vậy, ông Võ Minh Văn - Hạt trưởng Kiểm lâm Sa Thầy thông tin “lệch” hẳn so với biên bản do Chi cục Kiểm lâm vùng IV; Đội đặc nhiệm Cục Kiểm lâm Việt Nam; Chi cục Kiểm lâm Kon Tum; Hạt Kiểm lâm huyện Sa Thầy và UBND xã Ya Tăng lập trước đó về vụ khai thác rừng trái phép này.

Hải Dương
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.