Quảng Trị: Em gái Bí thư Huyện ủy được quy hoạch 7 chức danh chủ chốt

Em gái Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) được quy hoạch đến 7 chức danh chủ chốt trong UBND huyện và Huyện ủy vượt quá so với quy định bổ sung, quy hoạch cán bộ.

Bà Hồ Thị Lệ Hà - Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị), chị gái ruột bà Hồ Thị Thanh Hải.

Sau khi Báo điện tử Infonet đăng tải bài viết “Quảng Trị: Bổ nhiệm con trai Phó Bí thư huyện sai quy định”, PV lại tiếp tục nhận được phản ánh về việc em gái Bí thư huyện ủy Hướng Hóa được ưu ái quy hoạch nhiều chức danh ở các phòng, ban chủ chốt trong huyện.

Theo tìm hiểu của PV, bà Hồ Thị Thanh Hải – hiện là Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Hướng Hóa và là em gái ruột bà Hồ Thị Lệ Hà – Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị).

Trước đó, bà Hồ Thị Thanh Hải (SN 1979, nguyên là giáo viên Trường THCS xã Húc, huyện Hướng Hóa). Vào năm 2014, bà Hải bỏ giáo viên nộp hồ sơ thi tuyển công chức rồi trúng tuyển vào làm cán bộ tại UBKT Huyện ủy và giữ chức Ủy viên UBKT Huyện ủy.

Trong những ngày gần đây, dư luận lại xôn xao việc bà Hồ Thị Thanh Hải, thuộc diện cán bộ được quy hoạch 7 chức danh tại các phòng, ban chủ chốt của UBND huyện và Huyện ủy Hướng Hóa là Phó Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Phó Trưởng ban dân vận, Trưởng ban dân vận, Trưởng phòng dân tộc, Phó trưởng ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện.

Tuy nhiên, theo kế hoạch rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020, xây dựng quy hoạch của cán bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025, Tỉnh ủy Quảng Trị đã ra và gửi Công văn số 27-KH/TU về các Huyện ủy để hướng dẫn thực hiện.

 

Trong công văn nêu rõ: “Đối với các chức danh lãnh đạo, quản lý phải quy hoạch 2 - 4 người vào 1 chức danh (1 chức danh không quy hoạch 1 người); 1 người không quy hoạch vào quá 3 chức danh; không quy hoạch 1 chức danh quá 4 người...”.

Thông tin với báo chí, ông Nguyễn Phi Cường - Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Hướng Hóa cho biết, việc quy hoạch cán bộ vượt quá 3 chức danh là sai và đây chỉ mới là đề án quy hoạch ban đầu. Kết quả phải đợi Ban thường vụ Huyện ủy thông qua trong thời gian tới.

Bà Hồ Thị Lệ Hà – Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa thông tin, việc quy hoạch cán bộ là việc của tổ chức, không có chuyện vì bà Hải là em gái của Bí thư huyện mà được ưu ái, quy hoạch một lúc nhiều chức danh.

“Các chức danh trong quy hoạch của bà Hải nói riêng, nhiều cán bộ khác nói chung được thực hiện theo quy trình, từ cơ sở đề xuất lên. Tôi chỉ biết Hải em tôi được quy hoạch 4 đến 5 chức danh gì đó” - bà Hồ Thị Lệ Hà nói.

Hà Oai - Đặng Sơn
Chủ đề :
 
List comment