Quảng Ninh: Thống nhất địa giới hành chính khu vực giáp ranh giữa một số địa phương

Sáng nay (18/9), UBND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến thống nhất về địa giới hành chính khu vực giáp ranh một số huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Ảnh minh họa

Theo báo cáo của Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ninh, hiện nay 6/10 khu vực giáp ranh giữa các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có đề nghị xác định lại địa giới hành chính đã được thống nhất và ký biên bản xác định.

4 khu vực chưa được thống nhất, gồm: 1 khu vực giáp ranh giữa huyện Đầm Hà với huyện Tiên Yên, 1 khu vực giữa ranh giữa TP Cẩm Phả với huyện Vân Đồn, 1 khu vực giữa TP Cẩm Phả với huyện Hoành Bồ, và 1 khu vực giáp ranh giữa huyện Bình Liêu với huyện Tiên Yên.

Sau khi nghe ý kiến của các sở, ngành và những địa phương có yêu cầu xác định lại địa giới hành chính, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh Đặng Huy Hậu yêu cầu, đối với khu vực giáp ranh giữa huyện Tiên Yên và huyện Đầm Hà, thống nhất lấy sông Cái Mắm làm mốc địa giới hành chính; giữ nguyên hiện trạng địa giới hành chính khu vực giáp ranh giữa huyện Vân Đồn và TP Cẩm Phả.

Khu vực giáp ranh giữa TP Cẩm Phả và huyện Hoành Bồ tại khu vực đập Cao Vân, thống nhất lấy thân đập làm địa giới hành chính và giao phần xả lũ về TP Cẩm Phả để thuận lợi quản lý, ứng phó với các tình huống đột xuất.

Đối với khu vực giáp ranh giữa huyện Tiên Yên và huyện Bình Liêu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh đề nghị thống nhất lấy đường giao thông liên xã và một phần QL 18C làm địa giới hành chính.

Cùng với đó, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu chính quyền các địa phương có trách nhiệm điều chỉnh hộ khẩu cho nhân dân sinh sống trong khu vực điều chỉnh địa giới hành chính.

 

Giao Sở Nội vụ phối hợp với đơn vị tư vấn hoàn thiện báo cáo thống nhất điều chỉnh địa giới hành chính trình các cấp thẩm quyền phê duyệt; các địa phương có trách nhiệm tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện theo phương án điều chỉnh của tỉnh Quảng Ninh.

Nguyên Trung
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.