Quảng Bình: Trụ sở UBND xã đóng cửa trong giờ hành chính, cán bộ bận đi... đám ma
 

Quảng Bình: Trụ sở UBND xã đóng cửa trong giờ hành chính, cán bộ bận đi... đám ma

Mặc dù đang trong giờ hành chính, nhưng tất cả phòng làm việc của lãnh đạo, tổ chức đoàn thể tại một trụ sở UBND xã ở tỉnh Quảng Bình đã 'cửa đóng, then cài'.

UBND xã Trường Thủy vắng hoe, không một cán bộ công chức làm trong giờ hành chính ngày 20/9/2019.

Theo phản ánh của người dân ở xã Trường Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình về một số vấn đề tại địa phương. Trước thực trạng đó, để xác minh thực hư thông tin mà người dân phản ánh, phóng viên Infonet đã tìm đến trụ sở UBND xã Trường Thủy để tìm hiểu sự việc.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV, vào lúc 10 giờ 30 phút sáng ngày 20/9/2019, hầu hết tất cả các phòng làm việc từ tầng 1 đến tầng 2 của UBND xã Trường Thủy đều đã cửa đóng, then cài không một bóng người.

Chỉ duy nhất phòng tiếp dân mở cửa nhưng cũng không có một cán bộ nào của xã ngồi trực tại đây. Trong khi đó, có một vài người dân đến xin xác nhận hồ sơ nhưng không có cán bộ trực, họ đành ngậm ngùi ra về.

Phòng Bí thư Đảng ủy xã Trường Thủy "cửa đóng, then cài" trong giờ hành chính ngày 20 tháng 9 năm 2019.

Liên lạc qua điện thoại, ông Phan Hữu Tình – Chủ tịch UBND xã Trường Thủy để nắm thông tin và phản ánh ở trụ sở không có một cán bộ công chức nào còn đang làm việc thì ông Tình cho hay: “Sáng nay do mất điện nên cho anh em về sớm một tí, một số người mắc đi đám ma nên chạy về sớm”.

Sau khi gọi điện khoảng 15 phút thì ông Tình vội vàng quay lại trụ sở xã và phân trần: “Thực ra xã này luôn làm việc nghiêm túc, nhưng sáng nay có sơ suất một tí. Là người đứng đầu thì anh phải chịu trách nhiệm rồi".

 

Ông Phan Hữu Tình - Chủ tịch UBND xã Trường Thủy trao đổi với PV.

Trao đổi với PV, bà Trần Thị Thanh Nhàn – Phó trưởng phòng Nội vụ huyện Lệ Thủy cho biết, giờ làm việc tại huyện được quy định buổi sáng từ 7 giờ đến 11 giờ 30 phút và buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ.

Bà Nhàn thông tin thêm: "Trong thời gian qua, huyện đã có công văn và thường xuyên đôn đốc nhắc nhở cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức các xã, thị trấn, các cơ quan đơn vị thuộc huyện quản lý thực hiện nghiêm túc giờ giấc làm việc. Nhất là ở các xã, rất nhiều công việc phải giải quyết tại cơ sở để giảm bớt chi phí và đi lại cho người dân".

"Ở xã Trường Thủy đã xảy ra sự việc bỏ nhiệm sở trong giờ hành chính, phòng sẽ tham mưu cho huyện kiểm tra tình hình xem đây là lần đầu tiên hay đã bỏ nhiều lần, và tùy vào mức độ vi phạm để xử lý kỷ luật và sẽ có văn bản trả lời cơ quan báo chí”, bà Nhàn nói.

Phòng làm việc các tổ chức đoàn thể UBND xã Trường Thủy cửa đóng then cài trong giờ hành chính ngày 20 tháng 9 năm 2019.

Phòng Tiếp dân của UBND xã Trường Thủy ngày 20 tháng 9 năm 2019 không một cán bộ nào trực làm việc.

Mặc dù còn hơn 1 tiếng đồng hồ nữa mới hết giờ làm việc nhưng các phòng làm việc UBND xã Trường Thủy đã cửa đóng then cài.

Thanh Hà
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.