Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh dự Lễ thượng cờ ASEAN

Đến dự Lễ Thượng cờ ASEAN có Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam, cùng đại diện đại sứ quán các nước ASEAN và một số nước khác tại Hà Nội.

Sáng nay (8/8), Bộ Ngoại giao Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ Thượng cờ ASEAN tại trụ sở trên đường Tôn Thất Đàm, Hà Nội.

Đến dự Lễ Thượng cờ ASEAN có Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam, cùng đại diện đại sứ quán các nước ASEAN và một số nước khác tại Hà Nội.

Lễ Thượng cờ ASEAN đã trở thành thông lệ đáng tự hào của các nước thành viên Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á, thể hiện sự tôn vinh các giá trị chung và cam kết của ASEAN với nhân dân các nước thành viên.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại buổi lễ Thượng cờ ASEAN.

Với dân số 630 triệu dân, ASEAN hiện là động lực của nền kinh tế trong khu vực. Trở thành một tổ chức có uy tín ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

ASEAN ngày nay hoạt động dựa trên Hiến chương ASEAN cùng các giá trị và nguyên tắc hoạt động thống nhất.

Đúng 7h30, lá cờ ASEAN được các thành viên đội danh dự gắn vào cột cờ, từ từ kéo lên trước sự chứng kiến của các quan khách.

 

Trải qua hơn 50 năm hình thành và phát triển (kể từ ngày 8/8/1967 đến nay), vượt qua nhiều khó khăn thách thức, ASEAN đã đạt nhiều thành tựu đáng tự hào, thống nhất các nước Đông Nam Á dưới mái nhà chung ASEAN.

Từ khi gia nhập ASEAN năm 1995 đến nay, Việt Nam đã tham gia tích cực, chủ động và đóng góp không nhỏ vào tiến trình hợp tác và xây dựng Cộng đồng ASEAN,tăng cường đoàn kết thống nhất, tham gia xây dựng định hướng lớn phát triển Hiệp hội và đi đầu trong một số lĩnh vực hợp tác.

Việt Nam cũng đã đề xuất nhiều sáng kiến để duy trì môi trường an ninh, ổn định và hợp tác trong khu vực.


Hoàng Nam
Chủ đề :
 
List comment
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.