Phó Thủ tướng Lào tiếp Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị Phó Thủ tướng Somdy Douangdy tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư kinh doanh tại Lào.

Tiếp tục các hoạt động trong chuyến thăm và làm việc tại Lào từ ngày 11 đến 13/3, chiều nay, tại thủ đô Vientiane (Lào), Phó Thủ tướng Lào Somdy Douangdy đã tiếp thân mật Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cùng đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông.  

Phó Thủ tướng Lào Somdy Douangdy tiếp thân mật Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã báo cáo với Phó Thủ tướng Lào Somdy Douangdy kết quả hội đàm với Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào và với Bộ Bưu chính Viễn thông Lào, cũng như phương hướng kế hoạch hợp tác giữa Bộ Thông tin - Truyền thông Việt Nam với hai bộ của Lào trong thời gian tới. 

Theo đó phía Việt Nam sẽ chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ hai bộ của Lào trên lĩnh vực công nghệ thông tin, nhằm từng bước đưa Lào phát triển, hội nhập với khu vực và thế giới. Qua đó, đưa quan hệ hợp tác giữa Bộ Thông tin - ruyền thông Việt Nam với Bộ Thông tin, Văn hóa, Du lịch Lào và Bộ Bưu chính Viễn thông Lào trở thành mối quan hệ hợp tác kiểu mẫu trong bức tranh tổng thể về hợp tác giữa hai nước Việt Nam-Lào.

Bộ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông Lào trao biên bản thỏa thuận và bắt tay Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, hai bên sẽ tăng cường hợp tác đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin, đồng thời đề nghị tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư kinh doanh tại Lào, đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực công nghệ thông tin.

Thay mặt Chính phủ Lào, Phó thủ tướng Somdy Douangdy bày tỏ vui mừng nhận thấy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước cũng như giữa Bộ Thông tin - Truyền thông Việt Nam với các Bộ Ngành của Lào ngày càng phát triển, mở rộng sang nhiều lĩnh vực mới. Đặc biệt là sự hợp tác, giúp đỡ hiệu quả cho ngành Phát thanh-Truyền hình của Lào phát triển về cơ sở hạ tầng và trang thiết bị; vấn đề an ninh mạng, phát triển báo điện tử …

 

Hai Bộ trưởng chứng kiến các cơ quan liên quan trao biên bản thỏa thuận hợp tác trên lĩnh vực công nghệ thông tin.

Phó Thủ tướng Lào nhất trí với thỏa thuận phương hướng hợp tác trong thời gian tới giữa Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng với Bộ trưởng Thông tin Văn hóa Du lịch Lào Bosengkham Vongdara và Bộ trưởng Bưu chính Viễn thông Lào Thansamay Komasith; đồng thời đề nghị hai bên sớm triển khai có hiệu quả các nội dung thỏa thuận hợp tác đã ký kết; khẳng định Lào sẽ học hỏi kinh nghiệm Việt Nam trên lĩnh vực xây dựng chính phủ điện tử, kinh tế số.

Trước đó, vào sáng nay (12/3), Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã có cuộc Hội đàm với Bộ trưởng Bộ Bưu chính Viễn Thông Lào Thansamay Komasith.

Hai bên đánh giá cao kết quả hợp tác giữa hai Bộ trong thời gian qua, khẳng định sẽ đưa quan hệ tác giữa hai bộ lên tầm cao mới, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng và tình hình phát triển của mỗi nước, nhằm bắt kịp với xu thế của khu vực và thế giới.

Kết thúc hội đàm, hai Bộ trưởng đã ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác giữa hai Bộ, đồng thời chứng kiến lễ ký kết một số thỏa thuận kế hoạch hợp tác cụ thể trên lĩnh vực công nghệ thông tin, bưu chính viễn thông giữa hai nước trong thời gian tới.

Đặc biệt, nhân dịp này công ty VNPost đã trao tặng 2 xe ô tô chuyển phát nhanh cho Bưu chính Lào. Cũng trong chiều nay, đoàn đã đến thăm và làm việc với Công ty Sta Telecome (Unitel) và các doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực công nghệ thông tin tại Lào./.

Theo vov
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Thủ tướng bổ nhiệm một loạt nhân sự cấp cao Bộ Quốc phòng
icon

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký các quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Bộ Quốc phòng.

 
 
Chân dung tân Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Tân Cương
icon

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định bổ nhiệm vị trí tân Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Tân Cương.

 
 
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2020
icon

Quản lý đầu tư ứng dụng CNTT sử dụng nguồn vốn NSNN; tăng lương tối thiểu vùng từ 1/1/2020; chậm làm GCN quyền sở hữu nhà ở, CĐT sẽ bị phạt đến 1 tỷ đồng; bỏ quy định cấp chứng chỉ ngoại ngữ A, B, C;... là chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2020.

 
 
Phó Thủ tướng báo tin vui về lương cho hàng triệu công chức
icon

Chia sẻ với VietNamNet nhân dịp năm mới 2020, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ mang đến cho hàng triệu cán bộ, công, viên chức cả nước tin vui về cải cách tiền lương.

 
 
Thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhân dịp Việt Nam đảm nhận trọng trách
icon

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vừa gửi đi Thông điệp nhân dịp Việt Nam đảm nhiệm trọng trách Chủ tịch ASEAN năm 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

 
Quảng Bình: Trạm trộn bê tông nhựa nhả khói đen kịt, nước thải hôi nồng nặc
icon

Trạm trộn bê tông nhựa nóng (thuộc Công ty Cổ phần quản lý và Xây dựng đường bộ 494) tại xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) hoạt động gây ô nhiễm môi trường.

 
Hà Nội: Chỉ số AQI “đỏ rực”, chất lượng không khí ở mức xấu trong ngày đầu năm
icon

Sáng nay 1/1/2020 – ngày đầu tiên của năm mới, không khí Hà Nội đang ở ngưỡng xấu trong thang bậc ô nhiễm không khí. Vì thế, người dân cần chú ý khi di chuyển ra đường hay có hoạt động vui chơi ngoài trời.

 
Nữ trưởng phòng dùng bằng của chị gái: Xử lý nhiều tổ chức, cá nhân liên quan
icon

Sau một thời gian xác minh, làm rõ tính chất, mức độ vi phạm của các tập thể, cá nhân liên quan đến việc bà Ái Sa dùng bằng cấp của chị gái để học hành, công tác, các cơ quan có thẩm quyền tỉnh Đắk Lắk đã đưa ra hình thức xử lý phù hợp.

 
Cán bộ công chức tố cáo: Lãnh đạo không được điều động, chuyển vị trí khác
icon

Bộ Nội vụ đang dự thảo thông tư hướng dẫn thẩm quyền, trình tự, thủ tục, biện pháp bảo vệ vị trí công tác của người tố cáo là cán bộ, công chức, viên chức (người được bảo vệ).