Phó Thủ tướng Lào tiếp Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị Phó Thủ tướng Somdy Douangdy tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư kinh doanh tại Lào.

Tiếp tục các hoạt động trong chuyến thăm và làm việc tại Lào từ ngày 11 đến 13/3, chiều nay, tại thủ đô Vientiane (Lào), Phó Thủ tướng Lào Somdy Douangdy đã tiếp thân mật Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cùng đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông.  

Phó Thủ tướng Lào Somdy Douangdy tiếp thân mật Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã báo cáo với Phó Thủ tướng Lào Somdy Douangdy kết quả hội đàm với Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào và với Bộ Bưu chính Viễn thông Lào, cũng như phương hướng kế hoạch hợp tác giữa Bộ Thông tin - Truyền thông Việt Nam với hai bộ của Lào trong thời gian tới. 

Theo đó phía Việt Nam sẽ chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ hai bộ của Lào trên lĩnh vực công nghệ thông tin, nhằm từng bước đưa Lào phát triển, hội nhập với khu vực và thế giới. Qua đó, đưa quan hệ hợp tác giữa Bộ Thông tin - ruyền thông Việt Nam với Bộ Thông tin, Văn hóa, Du lịch Lào và Bộ Bưu chính Viễn thông Lào trở thành mối quan hệ hợp tác kiểu mẫu trong bức tranh tổng thể về hợp tác giữa hai nước Việt Nam-Lào.

Bộ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông Lào trao biên bản thỏa thuận và bắt tay Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, hai bên sẽ tăng cường hợp tác đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin, đồng thời đề nghị tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư kinh doanh tại Lào, đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực công nghệ thông tin.

Thay mặt Chính phủ Lào, Phó thủ tướng Somdy Douangdy bày tỏ vui mừng nhận thấy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước cũng như giữa Bộ Thông tin - Truyền thông Việt Nam với các Bộ Ngành của Lào ngày càng phát triển, mở rộng sang nhiều lĩnh vực mới. Đặc biệt là sự hợp tác, giúp đỡ hiệu quả cho ngành Phát thanh-Truyền hình của Lào phát triển về cơ sở hạ tầng và trang thiết bị; vấn đề an ninh mạng, phát triển báo điện tử …

 

Hai Bộ trưởng chứng kiến các cơ quan liên quan trao biên bản thỏa thuận hợp tác trên lĩnh vực công nghệ thông tin.

Phó Thủ tướng Lào nhất trí với thỏa thuận phương hướng hợp tác trong thời gian tới giữa Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng với Bộ trưởng Thông tin Văn hóa Du lịch Lào Bosengkham Vongdara và Bộ trưởng Bưu chính Viễn thông Lào Thansamay Komasith; đồng thời đề nghị hai bên sớm triển khai có hiệu quả các nội dung thỏa thuận hợp tác đã ký kết; khẳng định Lào sẽ học hỏi kinh nghiệm Việt Nam trên lĩnh vực xây dựng chính phủ điện tử, kinh tế số.

Trước đó, vào sáng nay (12/3), Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã có cuộc Hội đàm với Bộ trưởng Bộ Bưu chính Viễn Thông Lào Thansamay Komasith.

Hai bên đánh giá cao kết quả hợp tác giữa hai Bộ trong thời gian qua, khẳng định sẽ đưa quan hệ tác giữa hai bộ lên tầm cao mới, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng và tình hình phát triển của mỗi nước, nhằm bắt kịp với xu thế của khu vực và thế giới.

Kết thúc hội đàm, hai Bộ trưởng đã ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác giữa hai Bộ, đồng thời chứng kiến lễ ký kết một số thỏa thuận kế hoạch hợp tác cụ thể trên lĩnh vực công nghệ thông tin, bưu chính viễn thông giữa hai nước trong thời gian tới.

Đặc biệt, nhân dịp này công ty VNPost đã trao tặng 2 xe ô tô chuyển phát nhanh cho Bưu chính Lào. Cũng trong chiều nay, đoàn đã đến thăm và làm việc với Công ty Sta Telecome (Unitel) và các doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực công nghệ thông tin tại Lào./.

Theo vov
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.