Phó chủ tịch TP.HCM “bị rầy” vì các Thành ủy viên “lười” dự lễ

Thông tin trên được bà Nguyễn Thị Thu – Phó chủ tịch UBND TP.HCM chia sẻ trong cuộc họp về tình hình KTXH tháng 4 tại UBND TP mới đây.

Theo đó, sau phần báo cáo về công việc trong tháng của mình, bà Nguyễn Thị Thu “xin nói một ý cuối cùng”. Bà cũng cho biết mình “không dám nói là nhắc mà chỉ xin nói là chia sẻ”.

Bà cho biết thời gian gần đây tập thể Thường trực Thành ủy không hài lòng vì “trong các buổi lễ, hội dù TP có mời các đồng chí là Thành ủy viên nhưng rất ít người tham dự”.

Vị Phó chủ tịch đề nghị các Thành ủy viên khi được mời thì cố gắng sắp xếp tham dự, vì “một năm cũng chỉ có vài ngày thôi”.

“Các ngày lẽ lớn, nhìn đi nhìn lại lực lượng là Thành ủy viên của mình rất ít, thậm chí có một vài anh chị thôi, còn lại là dân không. Tôi lấy ví dụ như ngày chúng ta tổ chức kỷ niệm ngày truyền thống Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định rất quan trọng, các cô chú, anh chị cấp cao về dự rất đông đủ, nhưng Thành ủy viên thì rất ít” – bà Phó chủ tịch chia sẻ.

“Hôm rồi các anh chị cũng có rầy thì tôi chịu trận thôi” – bà Thu cười buồn.

 

Liên quan đến dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tới đây, bà Thu đề nghị các lực lượng cần chú ý đảm bảo an ninh, an toàn cho người dân.

Bà cũng cho rằng cần phát huy cách làm từ có từ dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu, đó là thay vì tập trung tổ chức hoạt động ở khu trung tâm, thì đưa các chương trình nghệ thuật về vùng xa và các khu công nghiệp để phục vụ người dân rộng rãi hơn.

“Cách làm này của chúng ta được người dân khen ngợi” – bà Thu cho biết.

Chỉ đạo về vấn đề này sau đó, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh rằng trong dịp lễ các đơn vị liên quan cần đặc biệt chú ý và phải có kế hoạch rất chu đáo để tạo điều kiện tốt cho người dân đón chào lễ và tham gia các hoạt động”.

Nguyễn Cường
Chủ đề :
 
List comment