Phó BT Thành ủy TP.HCM: Không gì tệ hơn nếu cơ quan chống tham nhũng lại tham nhũng

Tại buổi tiếp xúc cử tri các quận 1, 3, 4, nói về tình trạng tham nhũng mà cử tri nêu ra, Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang cho rằng, “không có gì tệ hơn nếu cán bộ ở cơ quan phòng chống tham nhũng lại đi tham nhũng”.

Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang

Ngày 3/12 Tổ ĐBQH đơn vị 1 đã có buổi tiếp xúc với cử tri các quận 1, 3, 4 để thông báo về kỳ họp QH vừa diễn ra. Thành viên của tổ gồm Phó bí thư Thường trực Thành ủy Trần Lưu Quang, Thiếu tướng Ngô Tuấn Nghĩa và ông Lâm Đình Thắng – Phó bí thư quận Bình Thạnh.

Đề cập đến việc “đường lưỡi bò” xuất hiện nhiều trên các ấn phẩm thời gian qua, các cử tri đã đề nghị có giải pháp xử lý triệt để. Lấy ví dụ về bộ phim “Người tuyết bé nhỏ” (đã bị ngừng chiếu) có cài hình ảnh đường lưỡi bò, cử tri Hoàng Thị Tuyết Mai cho rằng đây là chiến lược có mục đích chứ không phải ngẫu nhiên.

Cử tri Mai cũng thể hiện sự thất vọng khi các cơ quan chức năng xử lý vấn đề này rất bị động. Bà cho rằng cần có giải pháp phù hợp để ứng xử ngay khi xuất hiện các sản phẩm, phim ảnh có cài cắm đường lưỡi bò phi pháp nói trên.

Cũng tại buổi tiếp xúc, trình trạng tham nhũng vẫn là vấn đề nóng bỏng được cử tri đặc biệt quan tâm. Bức xúc trước việc tham nhũng vẫn diễn ra ở nhiều nơi, thậm chí là ở cấp cao, cử tri Kim Hương yêu cầu không giảm án cho loại tội phạm này, thậm chí phải coi như tội phản quốc hay buôn bán ma túy và áp dụng án cao nhất.

Trong khi đó cử tri Nguyễn Xuân Cường cho rằng cần thực hiện nghiêm việc lê khai tài sản, đồng thời áp dụng nguyên tắc nếu cán bộ không chứng minh được nguồn gốc tài sản thì cần xem đó là tài sản bất minh, có dấu hiệu tham nhũng.

 

Thay mặt tổ ĐBQH, ông Trần Lưu Quang cảm ơn ý kiến của cử tri – nhất là về vấn đề phòng chống tham nhũng. Khẳng định công tác này vẫn đang được chú trọng và làm quyết liệt, ông Quang nhấn mạnh quan điểm nhất quán của Đảng và Nhà nước là xử lý nghiêm khi phát hiện.

“Không có gì tệ hơn nếu cán bộ ở cơ quan phòng chống tham nhũng lại đi tham nhũng” – ông Quang nhận định, và thông tin thời gian qua nhiều cán bộ cấp cao đã bị đưa ra xét xử.

Tuy nhiên, Phó bí thư Thường trực Trần Lưu Quang cho rằng, trong việc này cần phải làm cẩn trọng. Dù vậy ông cũng cam kết “chưa bao giờ có sự dừng lại hay lơ là”.

Liên quan đến đường lưỡi bò, ông Trần Lưu Quang cho biết vừa qua TP đã xử lý nghiêm khi phát hiện trên một số ấn phẩm. Trong vấn đề biển Đông, ông khẳng định Việt Nam luôn tuân thủ luật pháp quốc tế và hiến chương Liên hợp quốc, đồng thời muốn giải quyết tranh chấp thông qua các biện pháp hòa bình.

Phong Vũ
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.