​Phát triển Đảng trong các doanh nghiệp nhỏ và vừa: Cuộc đãi cát… tìm vàng!

LTS: Khác với DNNN, các lãnh đạo của khối DN tư nhân thường coi doanh thu, lợi nhuận là mục tiêu hàng đầu, do vậy công cuộc phát triển tổ chức Đảng trong DN ngoài Nhà nước theo Nghị quyết số 09-NQ/TU của Ban Thường vụ TƯ TP Hà Nội rất khó khăn, có thể được ví như việc đãi cát... tìm vàng vậy!

Bài 1: Tổ chức Đảng giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển

Vai trò, vị trí của kinh tế tư nhân trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế ngày càng được nhận thức rõ hơn và đánh giá đúng hơn. Kinh tế tư nhân ngày càng đóng góp lớn hơn trong huy động các nguồn lực xã hội cho đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, tăng trưởng kinh tế, cơ cấu lại nền kinh tế, tăng thu ngân sách nhà nước, tạo việc làm, cải thiện đời sống nhân dân, bảo đảm an sinh xã hội, giải quyết các vấn đề xã hội. 

Tổng cục Thống kê cho biết đến cuối năm 2018, cả nước có hơn 560.000 doanh nghiệp có kết quả sản xuất kinh doanh, riêng khu vực tư nhân có gần 542.000 doanh nghiệp (chiếm 96,8% tổng lượng doanh nghiệp đang hoạt động trên cả nước).

Qua các kỳ Đại hội Đảng, vị trí và vai trò của khu vực kinh tế tư nhân ngày càng được khẳng định và nhấn mạnh.

Theo đó, phát triển Đảng trong khu vực này cũng được chú trọng.  Để tăng cường phát triển tổ chức Đảng và đảng viên trong các đơn vị kinh tế tư nhân (trong đó có DNNVV), góp phần tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với khu vực kinh tế này, ngày 18/3/2019, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã ký chỉ thị về việc tăng cường xây dựng tổ chức Đảng trong các đơn vị kinh tế tư nhân.

Chỉ thị đã nêu 10 nội dung trọng tâm yêu cầu các cấp ủy, tổ chức Đảng cần tập trung thực hiện tốt một số nội dung về phát triển Đảng trong khối doanh nghiệp tư nhân.

Theo thống kê của Ban Bí thư, đến nay, đã có 12.088 tổ chức Đảng, 182.995 Đảng viên trong khối doanh nghiệp tư nhân. Như vậy, với 85% lực lượng lao động đang làm việc cho khối kinh tế tư nhân (khoảng 47 triệu người), tỷ lệ người lao động là đảng viên chưa đầy 0,4%. Hà Nội, nơi tập trung nhiều các DNNVV nhưng việc phát triển Đảng viên trong khối này cũng gặp không ít khó khăn. 

Tổ chức Đảng trong DN ngoài Nhà nước (doanh nghiệp tư nhân) sẽ góp phần tạo môi trường làm việc có tính hệ thống xuyên suốt.

Tổ chức Đảng, đoàn thể ở DN được tham gia xây dựng, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách pháp luật và những vấn đề chính sách đối với công nhân như việc làm, thu nhập, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hộ lao động, an toàn vệ sinh công nghiệp, môi trường… giúp DN ngày một phát triển.

Bài viết này chúng tôi đề cập đến công tác phát triển Đảng trong khối doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) hiện nay.

Chủ doanh nghiệp, người lao động đều 'ngại'... 

Chia sẻ với PV Infonet, ông Mạc Quốc Anh, Bí thư Đảng ủy, Phó chủ tịch - Tổng thư Ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố Hà Nội cho biết: Nhận thức được tầm quan trọng của tổ chức Đảng trong khối doanh nghiệp tư nhân, Hiệp hội DNNVV Hà Nội đã xác định công tác phát triển Đảng viên là nhiệm vụ quan trọng trước mắt cũng như lâu dài nhằm góp phần phát huy vai trò lãnh đạo của các tổ chức Đảng và Đảng viên trong khối đóng góp cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn Thành phố. 

Theo đó, Hiệp hội là cầu nối cho mỗi cấp ủy, chi bộ thường xuyên chỉ đạo các chủ doanh nghiệp là hội viên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động với mục tiêu chung là nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh để chủ DN thấy được lợi ích thiết thực của việc thành lập tổ chức Đảng, từ đó tạo thuận lợi cho quá trình hoạt động và “sức hút” đối với công nhân và sự lan tỏa với những DN khác.

Ông Mạc Quốc Anh:Đa sốchủ doanh nghiệp nhỏ còn ngại tham gia tổchứcĐảng vìhọcho làmất thời gian, chưa nhận thứcđầyđủcủa việc xây dựng tổchức cơsởĐảng

Hiện toàn thành phố có trên 267.000 doanh nghiệp, trong đó số DNNVV chiếm trên 97,2% trong tổng số doanh nghiệp trên địa bàn, đóng góp hơn 40% GDP cho thành phố, tạo công ăn việc làm cho hơn 50% lao động.

Với 2.764 hội viên, nhưng trong hai năm 2017- 2018, dù có rất nhiều cố gắng, nhưng hiệp hội mới chỉ giới thiệu được 15 cán bộ và công nhân ưu tú đi học lớp cảm tình Đảng, kết nạp được 6 đảng viên mới trong đó có 1 đảng viên là chủ doanh nghiệp.

Như vậy, sau 5 năm, hiệp hội DNNVV Hà Nội đã giới thiệu được 25 cán bộ và công nhân ưu tú học lớp cảm tình Đảng và kết nạp được 7 đảng viên.

 

Với kết quả trên, ông Mạc Quốc Anh thừa nhận “thành công chưa xứng với mong đợi”. Bởi thực tế đặt ra, việc vận động thành lập tổ chức cơ sở đảng tại doanh nghiệp là một quá trình dài và nhiều khó khăn.

“Đa số cán bộ, công nhân không phải đảng viên và còn có tâm lý e ngại khi tham gia tổ chức Đảng. Tương tự, chủ doanh nghiệp cũng "ngại" tham gia tổ chức Đảng vì họ cho là mất thời gian, chưa nhận thức đầy đủ đối với việc xây dựng tổ chức cơ sở Đảng. Bên cạnh đó, do nhiều doanh nghiệp chưa có tổ chức Đảng nên đảng viên là công nhân phải sinh hoạt tại nơi cư trú, chính vì vậy những đóng góp của họ cho chi bộ còn hạn chế. Vì thường xuyên làm việc ở doanh nghiệp ít có điều kiện nắm bắt tình hình địa phương”, ông Quốc Anh chia sẻ.

Chung quan điểm này, ông Nguyễn Duy Sinh, Giám đốc Công ty TNHH Minh Lộc, kiêm Giám đốc Công ty cổ phần thương mại đầu tư phát triển Thành An), Bí thư Chi bộ hội doanh nhân nghề La Phù (Hoài Đức, Hà Nội), cho biết, việc phát triển đảng viên trong khối DNNVV gặp không ít khó khăn. Thứ nhất, cơ chế chính sách sinh hoạt Đảng trong doanh nghiệp còn nhiều bất cập. 

“Đảng viên nếu là tổ trưởng, giám đốc phân xưởng đang đứng dây chuyền sản xuất mà chi bộ lại triệu tập đi học tập, quát triệt Nghị quyết là rất khó. Đây chính là “lực cản”, là lý do mà nhiều giám đốc doanh nghiệp (không phải là đảng viên) ngại, “sợ” người lao động của mình khi tham gia sinh hoạt Đảng  bị ảnh hưởng thời gian làm việc, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất. Mà đối với doanh nghiệp, thời gian là tiền bạc”, ông Sinh bày tỏ.

Hơn thế, ông Sơn lấy ví dụ thực tế ở công ty ông, đó là hiện các đảng viên trong chi bộ ông Sinh vẫn sinh hoạt cùng với địa phương, vì địa phương chỉ sản xuất nông nghiệp nên nội dung sinh hoạt không thiết thực đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp ông. 

“Các buổi sinh hoạt vẫn theo kiểu “nhà nông” tập trung vào việc cấy lúa, trồng rau mà không hề có nội dung sát sườn đối với doanh nghiệp. Chính vì thế, để tuyên truyền vận động các chủ doanh nghiệp về công tác phát triển Đảng ở đây là điều rất khó. Khó từ việc phát hiện cán bộ, người lao động ưu tú, đến khi tìm được rồi để vận động chủ doanh nghiệp cho đi học cảm tình Đảng lại còn khó khăn hơn nữa”, ông Sinh nhấn mạnh.

Bí quyết chuyển khó thành dễ

Bằng kinh nghiệm của người có thâm niên 25 tuổi Đảng, với nhiều năm tham gia công tác quản lý ở chính quyền địa phương kết hợp làm kinh tế hộ gia đình, ông Sinh rút ra một bài học: “Chúng ta ngày càng hội nhập sâu với nền kinh tế thế giới. Nếu anh là đảng viên, đặc biệt là chủ doanh nghiệp, anh sẽ nắm được các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng. Khi đó, anh thực hiện sản xuất, kinh doanh theo đúng chính sách pháp luật. Như thế rất nhẹ đầu”. 

Đó cũng chính là “bí quyết” để ông vận động, tuyên truyền mỗi khi có điều kiện nhằm phát triển đảng viên mới trong các DNNVV ở địa phương, nơi ông đảm nhận vai trò Bí thư Chi bộ.

Ông Nguyễn Duy Sinh (áo trắng) kiểm tra mẫu hàng tại phân xưởng sản xuất

Hỏi ông Sinh rằng, có khi nào ông cảm thấy “nản” với công việc này không, ông Sinh trầm ngâm cho biết, “khó lắm, nhưng khó cũng phải làm. Vì mục tiêu xây dựng tổ chức Đảng vững mạnh, vì sự phát triển của đất nước”.

Đồng tình với cách làm này, ông Mạc Quốc Anh bổ sung thêm, các cấp ủy cần quan tâm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho chủ DN, cán bộ, đảng viên, các đoàn thể, người lao động về sự cần thiết phải củng cố, xây dựng, phát triển tổ chức Đảng, đoàn thể. Thường xuyên rà soát, nắm chắc thực trạng hoạt động của DN, số lượng công nhân để có biện pháp chỉ đạo kịp thời kết hợp với quan tâm vận động thành lập các tổ chức đoàn thể.

 “Muốn vậy cần nâng tầm đội ngũ cấp ủy, trực tiếp là bí thư chi bộ. Hiện có không ít bí thư chi bộ đảm nhận những công việc không quan trọng ở doanh nghiệp nên khó bao quát, khó nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của công nhân. Ngoài ra, một số chi bộ, đảng bộ chưa thể hiện rõ vai trò hạt nhân chính trị. Đây cũng là lý do chủ DN không nhận thấy sự khác biệt giữa DN có với DN chưa có tổ chức đảng, từ đó không mặn mà với việc thành lập tổ chức Đảng…”, ông Anh thẳng thắn bày tỏ.

Nhận thức rõ những tồn tại trên, thời gian gần đây, Hiệp hội DNNVV Hà Nội đã tổ chức các sân chơi, tạo điều kiện cho chủ doanh ngiệp gặp gỡ nhau từ các chương trình từ thiện, thể thao, văn nghệ, giao thương..., để các chủ doanh nghiệp có cơ hội tiếp xúc từ đó giới thiệu các điển hình tiên tiến. Ngay cả tại các buổi lễ như: Lễ trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi đảng, lễ kết nạp đảng viên, để tuyên truyền và giáo dục chính trị tư tưởng cho các chủ doanh nghiệp tham dự.

Theo ông Quốc Anh, đây không chỉ là diễn đàn giúp các DN tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, hợp tác trong sản xuất, kinh doanh, mà còn là kênh quan trọng để lãnh đạo nắm bắt kịp thời tình hình và tháo gỡ ngay những vướng mắc phát sinh cho DN. Những cách làm cụ thể như vậy đã giúp công tác phát triển Đảng và đoàn thể tại các DN ngoài khu vực Nhà nước đi vào chiều sâu, bảo đảm số lượng, chất lượng hoạt động.

Bài 2: Bí quyết DN nhỏ đầu tàu phát triển đảng viên, tạo thu nhập cao cho người lao động

N. Huyền
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.