Phan Thiết bình yên một tuần sau 'giông bão'

Không còn những nhóm người quá khích, chặn xe, đốt phá... một tuần sau 'cơn bão', cuộc sống của người dân Phan Thiết đã trở lại bình yên như xưa nay vốn vậy.

Thứ 7, ngày 16/6, nhịp sống tại thành phố Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) diễn ra như bình thường. Nhìn khung cảnh này, nhiều du khách đến đây khó tưởng tượng ra cảnh hỗn loạn của một tuần trước đó. Trong ảnh, một người đàn ông ngồi tránh nắng trên ghế đá trước trụ sở HĐND - UBND tỉnh - nơi trong tối 10/6 đã bị một số đối tượng quá khích tràn vào đốt phá.

Khu vực tập trung các cơ quan lãnh đạo của HĐND và UBND tỉnh rất vắng vẻ trong ngày 16/6, các phương tiện qua lại cũng thưa thớt.

Tuy vậy dấu vết của những hành động quá khích vẫn còn hiển hiện đâu đó. Trong ảnh, những công nhân đang sửa lại những ô cửa bị đập phá trong đêm 10/6.

Gần đó là tháp nước Phan Thiết - địa điểm nổi danh của thành phố này. Không gian quanh công trình này được quy hoạch thành một công viên nhỏ, là nơi tập thể dục, nghỉ ngơi của người dân. Trong sáng nay khu vực này khá vắng người.

Trên đường phố, các phương tiện qua lại nhộn nhịp. Nhiều phương tiện trong số đó hướng về các bãi tắm ngoài biển.

Các nhóm học sinh dạo quanh khu vực Nhà thiếu nhi Bình Thuận.

Người phụ nữ bày bán giày dép trên vỉa hè đường Phạm Văn Đồng. Một số người bán rong tại khu vực này cho biết, cuối tuần trước họ phải dẹp hàng hóa, nhưng những ngày gần đây mọi thứ đã trở lại bình thường như trước kia.

Hai chú chim cu gáy kiếm ăn trên bãi cỏ dưới chân tượng đài Trần Hưng Đạo.

 

Hàng trăm chiếc ghe, thuyền về đậu san sát tại cửa sông Cà Ty.

Những ngư dân với nụ cười hồn hậu, tươi rói đưa tay chào du khách...

Sau những chuyến đánh cá dài ngày, các con thuyền đang chờ xuất bến...

Còn ngư dân thì tranh thủ vá lại tấm lưới, nối chiếc dây câu... Sau những ngày trở thành tâm điểm của cả nước, giờ đây cuộc sống của người dân thành phố này đã trở lại bình thường.

Phong Vũ
Chủ đề :
 
List comment
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.