PCT huyện Mê Linh “tha thiết” mong báo chí giúp đưa hàng ngàn học sinh đi học

Chiều 26/11, tại cuộc họp giao ban báo chí do BTG Thành ủy Hà Nội tổ chức, PCT UBND huyện Mê Linh Hoàng Anh Tuấn đã thông tin về việc phụ huynh ngăn cản không cho con em đến trường để phản đối triển khai dự án Công viên tưởng niệm Thanh Tước.

PCT UBND huyện Mê Linh Hoàng Anh Tuấn thông tin tại cuộc giao ban báo chí chiều 26/11.

Theo PCT UBND huyện Mê Linh Hoàng Anh Tuấn, từ ngày 14/11 đến nay, trên địa bàn hai xã Thanh Lâm và Tam Đồng (huyện Mê Linh, TP Hà Nội) có việc các phụ huynh học sinh không cho con em mình đến trường học.

Tính đến ngày hôm nay (26/11), ông Anh Tuấn cho biết, còn 2.103 trẻ nghỉ học (giảm 62 cháu so với hôm qua); trong đó 79,2% học sinh tại xã Tam Đồng chưa đến trường, con số này ở Thanh Lâm là 52,2%.

Trả lời câu hỏi của báo giới nguyên nhân gì xảy ra tình trạng này, ông Hoàng Anh Tuấn cho biết, phụ huynh không cho con đến trường để “phản đối, gây sức ép, không đồng ý triển khai dự án Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước trên địa bàn huyện”.

Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh cũng cho biết thêm, dự án này triển khai từ năm 2012 và nhân dân đã có nhiều ý kiến phản đối xoay quanh việc quy hoạch, quy trình, quy chuẩn về môi trường...

Cụ thể năm 2014 khi có quyết định của Thanh tra Chính phủ về quy hoạch, theo đó quy hoạch nghĩa trang trong dự án đã có điều chỉnh. Cụ thể, trước kia quy hoạch có khu hỏa táng nhưng đến 2014 đã không còn hạng mục này nữa.

Vẫn theo ông Hoàng Anh Tuấn, trong tất cả kiến nghị của nhân dân địa phương, UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo các sở ban ngành và huyện đối thoại nhiều lần với người dân; nhưng đặc biệt từ năm 2018 đến nay nhân dân vẫn chưa đồng tình.

Nhân dân địa phương mong muốn không có nghĩa trang tại khu vực này. Theo ông Hoàng Anh Tuấn, tư tưởng của nhân dân ở đâu cũng không muốn có bãi rác, nghĩa trang ở khu mình sinh sống.

 

Trước thực tế xảy ra (tình trạng học sinh nghỉ học-PV) những ngày vừa qua, Huyện ủy, Chủ tịch UBND cùng Thường vụ huyện ủy Mê Linh đã trực tiếp xuống các xã Tam Đồng, Thanh Lâm làm việc với các chi bộ, thường trực Đảng ủy các xã, trưởng; làm việc với từng chi bộ để tập trung trao đổi lắng nghe ý kiến, tuyên truyên giải thích để nhân dân khẩn trương đưa con em trở lại trường học tập.

Bên cạnh đó, Huyện ủy cũng đã chỉ đạo phối hợp Phòng giáo dục, Ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm các trường/ lớp trực tiếp đến nhà phụ huynh lắng nghe, tuyên truyền thuyết phục để nhân dân nhanh chóng đưa con em đến trường.

“Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn 2 xã thời gian qua rất phức tạp. Huyện đã kiến nghị Thành phố và được chấp thuận là tạm dừng cắm mốc giới và bàn giao mốc giới cho chủ đầu tư dự án. Cùng với đó giao các sở ban ngành thành phố và huyện tiếp tục tổng hợp phân loại, báo cáo cấp có thẩm quyền để xem xét, kiến nghị của nhân dân với dự án này”, ông Anh Tuấn thông tin thêm.

Cũng tại cuộc họp báo, Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh bày tỏ tha thiết đề nghị các cơ quan báo chí Trung ương và TP Hà Nội “quan tâm phối hợp chặt chẽ với huyện đưa thông tin kịp thời để làm sao nhanh chóng đưa học sinh đến trường”.

Bởi theo ông Hoàng Anh Tuấn: “Nếu tình trạng phụ huynh tiếp tục cho con em nghỉ ở nhà ảnh hưởng đến tâm lý, tình cảm, trạng thái tinh thần và chất lượng học tập, khung thời gian học của học sinh”.

“Sắp thi học kỳ đánh giá phân loại kết quả học tập của học sinh nên mong cơ quan báo chí hết sức chia sẻ và có tiếng nói chung tuyên truyền vận động nhân dân hiểu đúng, đảm bảo quyền được đến trường của học sinh”, ông Hoàng Anh Tuấn bày tỏ.

N. Huyền
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.