PCT huyện Mê Linh “tha thiết” mong báo chí giúp đưa hàng ngàn học sinh đi học

Chiều 26/11, tại cuộc họp giao ban báo chí do BTG Thành ủy Hà Nội tổ chức, PCT UBND huyện Mê Linh Hoàng Anh Tuấn đã thông tin về việc phụ huynh ngăn cản không cho con em đến trường để phản đối triển khai dự án Công viên tưởng niệm Thanh Tước.

PCT UBND huyện Mê Linh Hoàng Anh Tuấn thông tin tại cuộc giao ban báo chí chiều 26/11.

Theo PCT UBND huyện Mê Linh Hoàng Anh Tuấn, từ ngày 14/11 đến nay, trên địa bàn hai xã Thanh Lâm và Tam Đồng (huyện Mê Linh, TP Hà Nội) có việc các phụ huynh học sinh không cho con em mình đến trường học.

Tính đến ngày hôm nay (26/11), ông Anh Tuấn cho biết, còn 2.103 trẻ nghỉ học (giảm 62 cháu so với hôm qua); trong đó 79,2% học sinh tại xã Tam Đồng chưa đến trường, con số này ở Thanh Lâm là 52,2%.

Trả lời câu hỏi của báo giới nguyên nhân gì xảy ra tình trạng này, ông Hoàng Anh Tuấn cho biết, phụ huynh không cho con đến trường để “phản đối, gây sức ép, không đồng ý triển khai dự án Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước trên địa bàn huyện”.

Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh cũng cho biết thêm, dự án này triển khai từ năm 2012 và nhân dân đã có nhiều ý kiến phản đối xoay quanh việc quy hoạch, quy trình, quy chuẩn về môi trường...

Cụ thể năm 2014 khi có quyết định của Thanh tra Chính phủ về quy hoạch, theo đó quy hoạch nghĩa trang trong dự án đã có điều chỉnh. Cụ thể, trước kia quy hoạch có khu hỏa táng nhưng đến 2014 đã không còn hạng mục này nữa.

Vẫn theo ông Hoàng Anh Tuấn, trong tất cả kiến nghị của nhân dân địa phương, UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo các sở ban ngành và huyện đối thoại nhiều lần với người dân; nhưng đặc biệt từ năm 2018 đến nay nhân dân vẫn chưa đồng tình.

Nhân dân địa phương mong muốn không có nghĩa trang tại khu vực này. Theo ông Hoàng Anh Tuấn, tư tưởng của nhân dân ở đâu cũng không muốn có bãi rác, nghĩa trang ở khu mình sinh sống.

 

Trước thực tế xảy ra (tình trạng học sinh nghỉ học-PV) những ngày vừa qua, Huyện ủy, Chủ tịch UBND cùng Thường vụ huyện ủy Mê Linh đã trực tiếp xuống các xã Tam Đồng, Thanh Lâm làm việc với các chi bộ, thường trực Đảng ủy các xã, trưởng; làm việc với từng chi bộ để tập trung trao đổi lắng nghe ý kiến, tuyên truyên giải thích để nhân dân khẩn trương đưa con em trở lại trường học tập.

Bên cạnh đó, Huyện ủy cũng đã chỉ đạo phối hợp Phòng giáo dục, Ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm các trường/ lớp trực tiếp đến nhà phụ huynh lắng nghe, tuyên truyền thuyết phục để nhân dân nhanh chóng đưa con em đến trường.

“Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn 2 xã thời gian qua rất phức tạp. Huyện đã kiến nghị Thành phố và được chấp thuận là tạm dừng cắm mốc giới và bàn giao mốc giới cho chủ đầu tư dự án. Cùng với đó giao các sở ban ngành thành phố và huyện tiếp tục tổng hợp phân loại, báo cáo cấp có thẩm quyền để xem xét, kiến nghị của nhân dân với dự án này”, ông Anh Tuấn thông tin thêm.

Cũng tại cuộc họp báo, Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh bày tỏ tha thiết đề nghị các cơ quan báo chí Trung ương và TP Hà Nội “quan tâm phối hợp chặt chẽ với huyện đưa thông tin kịp thời để làm sao nhanh chóng đưa học sinh đến trường”.

Bởi theo ông Hoàng Anh Tuấn: “Nếu tình trạng phụ huynh tiếp tục cho con em nghỉ ở nhà ảnh hưởng đến tâm lý, tình cảm, trạng thái tinh thần và chất lượng học tập, khung thời gian học của học sinh”.

“Sắp thi học kỳ đánh giá phân loại kết quả học tập của học sinh nên mong cơ quan báo chí hết sức chia sẻ và có tiếng nói chung tuyên truyền vận động nhân dân hiểu đúng, đảm bảo quyền được đến trường của học sinh”, ông Hoàng Anh Tuấn bày tỏ.

N. Huyền
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Thủ tướng bổ nhiệm một loạt nhân sự cấp cao Bộ Quốc phòng
icon

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký các quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Bộ Quốc phòng.

 
 
Chân dung tân Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Tân Cương
icon

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định bổ nhiệm vị trí tân Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Tân Cương.

 
 
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2020
icon

Quản lý đầu tư ứng dụng CNTT sử dụng nguồn vốn NSNN; tăng lương tối thiểu vùng từ 1/1/2020; chậm làm GCN quyền sở hữu nhà ở, CĐT sẽ bị phạt đến 1 tỷ đồng; bỏ quy định cấp chứng chỉ ngoại ngữ A, B, C;... là chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2020.

 
 
Phó Thủ tướng báo tin vui về lương cho hàng triệu công chức
icon

Chia sẻ với VietNamNet nhân dịp năm mới 2020, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ mang đến cho hàng triệu cán bộ, công, viên chức cả nước tin vui về cải cách tiền lương.

 
 
Thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhân dịp Việt Nam đảm nhận trọng trách
icon

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vừa gửi đi Thông điệp nhân dịp Việt Nam đảm nhiệm trọng trách Chủ tịch ASEAN năm 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

 
Quảng Bình: Trạm trộn bê tông nhựa nhả khói đen kịt, nước thải hôi nồng nặc
icon

Trạm trộn bê tông nhựa nóng (thuộc Công ty Cổ phần quản lý và Xây dựng đường bộ 494) tại xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) hoạt động gây ô nhiễm môi trường.

 
Hà Nội: Chỉ số AQI “đỏ rực”, chất lượng không khí ở mức xấu trong ngày đầu năm
icon

Sáng nay 1/1/2020 – ngày đầu tiên của năm mới, không khí Hà Nội đang ở ngưỡng xấu trong thang bậc ô nhiễm không khí. Vì thế, người dân cần chú ý khi di chuyển ra đường hay có hoạt động vui chơi ngoài trời.

 
Nữ trưởng phòng dùng bằng của chị gái: Xử lý nhiều tổ chức, cá nhân liên quan
icon

Sau một thời gian xác minh, làm rõ tính chất, mức độ vi phạm của các tập thể, cá nhân liên quan đến việc bà Ái Sa dùng bằng cấp của chị gái để học hành, công tác, các cơ quan có thẩm quyền tỉnh Đắk Lắk đã đưa ra hình thức xử lý phù hợp.

 
Cán bộ công chức tố cáo: Lãnh đạo không được điều động, chuyển vị trí khác
icon

Bộ Nội vụ đang dự thảo thông tư hướng dẫn thẩm quyền, trình tự, thủ tục, biện pháp bảo vệ vị trí công tác của người tố cáo là cán bộ, công chức, viên chức (người được bảo vệ).