Ông Phạm Minh Chính nói về lý do Bộ Chính trị bổ nhiệm ông Trần Lưu Quang

Chiều 27/2 tại Thành ủy TP.HCM đã diễn ra hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác nhân sự. Theo đó, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Tây Ninh Trần Lưu Quang được chỉ định giữ chức Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM thay ông Tất Thành Cang.

Ông Phạm Minh Chính (phải) trao quyết định và chúc mừng ông Trần Lưu Quang.

Phát biểu ngay sau khi trao quyết định, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính cho biết, tại Hội nghị lần thứ 9, Ban chấp hành trung ương Đảng khóa 12 đã quyết định thi hành kỷ luật ông Tất Thành Cang. Vì vậy việc kiện toàn chức danh Phó Bí thư Thường trực TP.HCM là để đảm bảo sự lãnh đạo trực tiếp, thường xuyên, liên tục của Bộ Chính trị, Ban bí thư và Trung ương Đảng đối với Đảng bộ.

“Bộ Chính trị đã họp để thảo luận kỹ lưỡng, xem xét khách quan, toàn diện, cân nhắc nhiều mặt và quyết định chỉ định ông Trần Lưu Quang tham gia ban chấp hành và giữ chức Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM nhiệm kỳ 2015-2020” – ông Chính cho hay.

Cũng theo Trưởng Ban tổ chức Trung ương, Bộ Chính trị nhận thấy đây là phương án tương đối phù hợp nhất trong các phương án đưa ra xem xét, đáp ứng được yêu cầu và nhiệm vụ chính trị của thành phố hiện nay cũng như yêu cầu của Trung ương, nhằm bảo đảm sự kế thừa, phát triển của đội ngũ cán bộ lãnh đạo của thành phố, đáp ứng yêu cầu trước mắt và lâu dài.

Theo ông Phạm Minh Chính, ông Trần Lưu Quang là cán bộ trẻ, trưởng thành từ cơ sở, được đào tạo cơ bản và trải qua nhiều vị trí khác nhau ở địa phương. “Dù ở cương vị nào ông Quang đều phấn đấu, nỗ lực hết mình, vượt qua khó khăn thử thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, luôn thể hiện là người có ý chí, bản lĩnh, nghị lực. Không chùn bước trước khó khăn thử thách, sẵn sàng nhận nhiệm vụ mà Đảng phân công” - ông Chính nhấn mạnh.

“Đồng chí Trần Lưu Quang là cán bộ có phẩm chất đạo đức trong sáng, khiêm nhường, giản dị, hòa đồng, luôn gần gũi với đồng nghiệp, đồng chí, anh em trong cơ quan đơn vị. Là đảng viên gương mẫu, là hạt nhân lớn đóng vai trò trung tâm đoàn kết trong các cơ quan đơn vị từng công tác” – ông Chính nhận xét.

Ông cũng bày tỏ tin tưởng rằng, trên cương vị mới, với năng lực của bản thân cùng sự giúp đỡ của Đảng bộ TP.HCM, ông Quang sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy thành quả của các thế hệ đi trước.

Đáp lại, trong phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Trần Lưu Quang bày tỏ tâm trạng nhiều cảm xúc, có phần lo lắng vì kinh nghiệm và sự hạn chế của bản thân trong khi thành phố rộng lớn và nhiều việc.

 

Ông Quang hứa cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao, đồng thời mong nhận được sự quan tâm của Ban tổ chức Trung ương, Đảng bộ TP, sự chia sẻ của Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM.

Ông Trần Lưu Quang sinh ngày 30/8/1967, quê quán tại thị trấn Trảng Bàng, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh. Ông có trình độ thạc sĩ quản lý công, kỹ sư cơ khí, cử nhân chính trị.

Ông Quang vào Đảng ngày 2/8/1997 và từng giữ các chức vụ: Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Bí thư Huyện ủy Trảng Bàng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tây Ninh.

Tháng 1/2011, ông được bầu làm Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng khóa XI. Tháng 6/2011, ông được HĐND tỉnh bầu giữ chức Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tây Ninh.

Tháng 7/2015, ông Trần Lưu Quang được Trung ương Đảng phân công giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh. Tháng 1/2016, ông được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Ông Quang cũng là ĐBQH khóa 14 thuộc đoàn ĐBQH tỉnh Tây Ninh.

Nguyễn Cường
 
List comment
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.