Ông Phạm Anh Tuấn được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ TT&TT
 

Ông Phạm Anh Tuấn được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ TT&TT

Thủ tướng Chính phủ đã điều động, bổ nhiệm có thời hạn ông Phạm Anh Tuấn - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost) giữ chức Thứ trưởng Bộ TT&TT.

Chiều 19/9, tại trụ sở Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) đã diễn ra lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ TT&TT. 

Theo đó, tại Quyết định số 1229/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ đã điều động, bổ nhiệm có thời hạn ông Phạm Anh Tuấn - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam giữ chức Thứ trưởng Bộ TT&TT.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã trao quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ TT&TT cho ông Phạm Anh Tuấn.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng trao quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ TT&TT cho ông Phạm Anh Tuấn. Ảnh: Trọng Đạt

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn cảm ơn sự tin tưởng của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Bộ TT&TT đã giao cho ông trọng trách mới.

Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn khẳng định, sẽ tiếp thu các ý kiến và mang hết trách nhiệm để phục vụ Tổ quốc, nhân dân, phát huy truyền thống của ngành TT&TT, chung sức đồng lòng thực hiện các nhiệm vụ, trọng trách để xây dựng ngành TT&TT phát triển.

Tân Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn. Ảnh: Trọng Đạt

Chia sẻ tại lễ trao quyết định, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, việc Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam được giao trọng trách Thứ trưởng Bộ TT&TT thể hiện bước phát triển của ngành Bưu chính.

Ngành Bưu chính trong một giai đoạn rất dài được nhìn nhận như một gánh nặng của người khác. Tuy nhiên trong những năm gần đây, tốc độ tăng trưởng của ngành bưu chính cao hơn viễn thông gần 10 lần. 

 

Bưu chính chính là nền tảng của thương mại điện tử. Một số công ty bưu chính hiện đang đi đầu về công nghệ, thậm chí là những công nghệ mới hơn cả ngành viễn thông. Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, với đà này, ngành bưu chính sẽ vượt viễn thông trong một thời gian không xa nữa. 

Tân Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn chụp ảnh lưu niệm cùng ban lãnh đạo Bộ TT&TT. Ảnh: Trọng Đạt

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng cho rằng, việc ngành bưu chính có đại diện trong hàng ngũ lãnh đạo Bộ TT&TT sẽ thúc đẩy mạnh hơn nữa lĩnh vực bưu chính và thương mại điện tử.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, tân Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn là người có nhiều năng lượng, không ngại việc khó. Tân Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn cũng là người trẻ nhất trong ban lãnh đạo Bộ TT&TT. 

“Đây là một sự bổ sung rất tốt bởi đã lâu rồi Bộ TT&TT mới có một Thứ trưởng chuyên ngành về kinh tế. Chặng đường phía trước chờ đón anh Tuấn sẽ chủ yếu là khó khăn. Tuy nhiên tôi có niềm tin mạnh mẽ về việc khó khăn cũng như lửa thử vàng”, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói. 

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chúc Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn có nhiều sức khỏe và một hậu phương vững chắc, hòa nhập nhanh cùng với ban lãnh đạo Bộ để nhận lấy sứ mạng mới, nhằm giúp Việt Nam phát triển hùng cường.  

Ông Phạm Anh Tuấn sinh năm 1973, tốt nghiệp Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội và là tiến sĩ kinh tế Học chuyên ngành tài chính doanh nghiệp. Ông từng trải qua các vị trí Tổng giám đốc, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần dịch vụ Kỹ thuật Viễn thông; Tổng giám đốc, Ủy viên Hội đồng Quản trị Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện.

Từ tháng 1/2011, ông Phạm Anh Tuấn được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu chính Việt Nam (nay là Tổng công ty Bưu điện Việt Nam). Tháng 9/2013, ông Phạm Anh Tuấn được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc, Thành viên Hội đồng thành viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam. Tháng 1/2018, ông Phạm Anh Tuấn là Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam.

Ông Phạm Anh Tuấn được đánh giá là người có nhiều sáng tạo, đưa ra nhiều quyết sách quan trọng và để lại nhiều dấu ấn đặc biệt trong sự phát triển của lĩnh vực bưu chính nói chung và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam nói riêng. 

Tại Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, ông Phạm Anh Tuấn đã quyết liệt chỉ đạo triển khai các giải pháp đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ theo 3 trụ cột: Bưu chính chuyển phát, Tài chính Bưu chính và Phân phối - Truyền thông, nhằm cung cấp những dịch vụ tiện ích tới từng người dân, đưa Bưu điện Việt Nam phát triển nhanh, mạnh và bền vững.

Trọng Đạt/VNN
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.