Ông Nguyễn Thiện Nhân: Mỗi ngày làm việc TP.HCM thu 1.500 tỷ vào ngân sách

Sáng 11/7 TP.HCM đã khai mạc kỳ họp thứ 15 HĐND khóa 9. Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã đến dự và có phát biểu về những vấn đề cấp bách thành phố cần giải quyết.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân trao đổi với các đại biểu bên lề kỳ họp.

Nói về thành quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, người đứng đầu Thành ủy cho biết bình quân mỗi ngày làm việc thành phố thu khoảng 1.500 tỷ vào ngân sách (6 tháng đạt 193.000 tỷ, tăng 7,04% so với cùng kỳ), tính tổng đã đạt 48,4% dự toán cả năm.

Đầu tư nước ngoài thời gian này cũng đạt mức 3,2 tỷ USD, tổng số doanh nghiệp thành lập mới là 51.000 và có 4,2 triệu lượt khách du lịch đến thành phố. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội cũng được triển khai đúng kế hoạch.

Tuy nhiên ông cũng cho thấy thành phố đang đối mặt với nhiều thách thức.

“Cải cách hành chính có khởi sắc nhưng chưa đáp ứng được đòi hỏi của người dân. Dự án cải tạo nhà ven kênh rạch, chung cư cũ còn chậm, quản lý xây dựng yếu kém, tiêu cực, tội phạm tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp” – ông cho hay.

Đề cập đến vấn đề khiếu kiện tại Thủ Thiêm, Bí thư Thành ủy đề nghị thành phố chỉ đạo UBND quận 2 tiếp tục đối thoại với các hộ dân trong khu vực 4,3ha, và điều chỉnh chính sách hỗ trợ để HDND TP quyết định. Đồng thời tiếp tục giải quyết khiếu nại của 5 khu phố theo đúng pháp luật.

 

Ông nhấn mạnh Bí thư các cấp cần triển khai nghiêm quy định về trách nhiệm trong việc tiếp nhận, đối thoại và xử lý phán ánh, tố cáo của người dân, và đề nghị Ủy ban MTTQ giám sát hoạt động này.

Riêng lĩnh vực trật tự xây dựng, Bí thư đề nghị cử tri tại từng khu phố khi phát hiện xây dựng trái phép cần báo cho chủ tịch quận, huyện qua tin nhắn. Ông cũng khuyến khích báo đài đăng tin kịp thời để phản ánh được xử lý nghiêm.

Kỳ họp HĐND lần này diễn ra trong 3 ngày, từ 11-13/7. Ngoài các hoạt động thường lệ như thảo luận, chất vấn, và thông qua các tờ trình, kỳ họp này sẽ bầu bổ sung một nhân sự vào vị trí Phó chủ tịch HĐND và dành một buổi để thảo luận, giám sát về hiệu quả các dự án chống ngập.

Đây cũng là lần đầu tiên các đại biểu không sử dụng tài liệu giấy mà được cấp một tài khoản đăng nhập vào ứng dụng (hệ điều hành iOS và Android) trên thiết bị thông minh. Trong ứng dụng này có đủ lịch làm việc và các tài liệu cần thiết.

Phong Vũ
 
List comment
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.