Ông Đoàn Ngọc Hải: Phải chăng tôi đi dẹp vỉa hè đụng chạm lợi ích người 'có máu mặt'?

Ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ những tâm tư trong lá đơn ông viết chỉ vài giờ sau khi nhận quyết định điều động về Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn (SGCC).

Ông Hải cho biết đang chờ quy trình giải quyết chế độ nghỉ việc sớm 10 năm.

Trong lá đơn viết ngày 4/6 , ông Hải cho biết, mình là Phó Tổng giám đốc SGCC từ ngày 3/6 và có trình độ chuyên môn là Thạc sĩ chính trị, Cử nhân Luật; Kinh tế; Xã hội học.

Theo ông, ngày 8/1/2018, ông có đơn từ chức. Tuy nhiên sau đó, qua trao đổi bằng tin nhắn, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã động viên và thuyết phục ông rút đơn từ chức, do vậy ông đồng ý và rút đơn vào ngày 12/5/2018.

“Tôi đã tiếp tục làm việc, cống hiến khả năng, sức lực của mình để phục vụ Nhân dân, góp phần nhỏ bé của mình vào việc xây dựng thành phố và đúng với trách nhiệm của người đảng viên” – ông viết.

Ông Hải cũng cho biết mình “chưa bao giờ ngại khó, ngại khổ” và từng xung phong về làm việc tại huyện Cần Giờ nhưng không được chấp thuận.

Ông nhắc lại việc ông Nguyễn Thiện Nhân từng nói rằng “chú làm rất đúng và rất dũng cảm”, trong khi Chủ tịch Nguyễn Thành Phong nhận xét ông “là 1 cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm” khi đề cập đến việc chấn chỉnh trật tự đô thị.

“Vậy điều làm tôi trăn trở là nếu rất đúng, rất dũng cảm như vậy, tại sao lại điều chuyển tôi tới Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn (mặc dù tôi không có bằng cấp liên quan đến ngành xây dựng, kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng)?” – ông Hải đặt câu hỏi.

 

Ông Hải chia sẻ rằng, việc bị điều động, gợi ý điều động về những nơi không đúng chuyên môn là “sự tùy tiện trong công tác điều động cán bộ, đã làm tổn thương đến cá nhân tôi. Đây là một trăn trở nhất đối với tôi trong cuộc đời này.”

Ông Hải cũng nghi vấn rằng “phải chăng việc tôi chỉ huy đi dọn dẹp vỉa hè đã đụng chạm đến lợi ích của nhiều người có “máu mặt” và kết quả đối với cá nhân tôi ngày hôm nay là như vậy?”

“Tôi thấy mọi người vẫn luôn say sưa với việc hô hào khẩu hiệu suông “Thành phố thông minh, Đô thị thông minh, Thành phố xanh, Cuộc cách mạng 4.0” mà quên đi việc cần phải làm hàng ngày đó là vỉa hè phải thông thoáng, văn minh, an toàn” – ông Hải tiếp tục.

“Các đồng chí lãnh đạo thành phố có nói việc dọn dẹp vỉa hè cần phải có phương pháp căn cơ, phải có lộ trình. Vậy xin hỏi các đồng chí phương pháp căn cơ là phương pháp như thế nào? Lộ trình thì đến bao giờ phải chấm dứt sự nhếch nhác trên vỉa hè để cấp dưới thực hiện? Nếu chỉ đạo “chung chung” như thế này thì cấp dưới làm sao thực hiện được” – ông bày tỏ trong đơn.

Cuối đơn, về việc nhận công tác tại SGCC, ông Hải viết: “Tôi nhận thấy không có trình độ chuyên môn về ngành xây dựng, không phù hợp với năng lực, sở trường chuyên môn được đào tạo và quá trình công tác, thì không thể làm tốt công việc này được.

Nếu tôi miễn cưỡng phải nhận nhiệm vụ trái với sở trường, chuyên môn và tâm huyết thì có thể sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng do không có chuyên môn, điều đó sẽ làm tổn thương đến uy tín của Đảng, tiền bạc, tài sản của Nhân dân, nên tôi từ chức”.

Phong Vũ
 
List comment
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.