Ông Đinh Thế Huynh nhất trí đề nghị khen thưởng ông Nguyễn Bá Thanh

Ông Đinh Thế Huynh, Thường trực Ban Bí thư TƯ Đảng, nhất trí với ý kiến của cử tri đề nghị lãnh đạo Đà Nẵng xem xét kiến nghị Đảng, Nhà nước ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của ông Nguyễn Bá Thanh với TP và kiến nghị khen thưởng phù hợp.

Chiều 4/10, ông Đinh Thế Huynh, Thường trực Ban Bí thư TƯ Đảng và các đại biểu thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP Đà Nẵng tiếp tục có buổi tiếp xúc cử tri quận Thanh Khê nhằm chuẩn bị nội dung cho kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV.

Ông Đinh Thế Huynh nhất trí đề nghị khen thưởng ông Nguyễn Bá Thanh - ảnh 1

Ông Đinh Thế Huynh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri quận Thanh Khê (Đà Nẵng) chiều 4/10 (Ảnh: HC)

Tại đây, cử tri Đào Trọng (nguyên công nhân nhà in báo Nhân dân tại Đà Nẵng đã nghỉ hưu) và cử tri Huỳnh Ngọc Kim (Hội viên Hội Tù yêu nước quận Thanh Khê) đề nghị Đảng, Nhà nước xem xét truy tặng danh hiệu Anh hùng lao động cho ông Nguyễn Bá Thanh, cố Bí thư Thành ủy Đà Nẵng vì đã có công lớn đối với sự phát triển của TP.

Trước đó, tại cuộc gặp gỡ giữa lãnh đạo Đà Nẵng đương nhiệm với các nguyên lãnh đạo TP để chuẩn bị cho kế hoạch kỷ niệm 20 năm Đà Nẵng trở thành TP trực thuộc Trung ương, cũng đã có nhiều ý kiến đề xuất cần có một số hoạt động để ghi công ông Nguyễn Bá Thanh trong sự nghiệp xây dựng và phát triển TP Đà Nẵng.

Trên cơ sở đó, mới đây Thành uỷ Đà Nẵng đã thống nhất chủ trương đề nghị Chủ tịch nước truy tặng danh hiệu Anh hùng lao động cho ông Nguyễn Bá Thanh và có văn bản chỉ đạo Sở Nội vụ phối hợp với các sở, ban, ngành hữu quan tiến hành lấy ý kiến, lập hồ sơ để trình Chủ tịch nước. Đây được xác định là một trong số các nội dung nhân kỷ niệm 20 năm TP Đà Nẵng trực thuộc TƯ.

 

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri chiều 4/10, ông Đinh Thế Huynh, Thường trực Ban Bí thư TƯ Đảng, cũng nhất trí với ý kiến của cử tri và đề nghị lãnh đạo Đà Nẵng xem xét kiến nghị Đảng, Nhà nước ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của ông Nguyễn Bá Thanh với TP và kiến nghị khen thưởng phù hợp.

“Đó là thẩm quyền của Thành phố. Thành ủy, HĐND TP thể theo nguyện vọng của cử tri thì có thể xem xét, cân nhắc vấn đề này và kiến nghị với cấp có thẩm quyền. Theo nguyên tắc của Luật Thi đua – Khen thưởng, muốn được khen thưởng thì cấp cơ sở phải kiến nghị lên, phải có bản báo cáo thành tích thì Đảng, Nhà nước mới xem xét!” – ông Đinh Thế Huynh nói.

Được biết, cùng với đề nghị truy tặng danh hiệu Anh hùng lao động cho ông Nguyễn Bá Thanh, nhân kỷ niệm 20 năm trở thành TP trực thuộc TƯ, Đà Nẵng cũng sẽ có nhiều hoạt động nổi bật như lễ kỷ niệm 20 năm TP Đà Nẵng trực thuộc Trung ương; hội thảo “TP Đà Nẵng - 20 năm xây dựng, phát triển và những định hướng tương lai”; khai trương đường sách Đà Nẵng; chương trình nghệ thuật đặc biệt; tôn vinh “Công dân tiêu biểu” và “Trao huy hiệu TP”; khai trương Nhà trưng bày Hoàng Sa; triển lãm ảnh “Đà Nẵng - Tuổi hai mươi”..../.

HẢI CHÂU
Chủ đề :
 
List comment
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.