Ông Đinh Thế Huynh đề nghị Đà Nẵng sớm giải quyết vụ "biệt phủ" ở đèo Hải Vân
 

Ông Đinh Thế Huynh đề nghị Đà Nẵng sớm giải quyết vụ 'biệt phủ' ở đèo Hải Vân

Trước phản ánh của cử tri về những hạng mục công trình quan trọng nhất 'biệt phủ' xây dựng trái phép của ông Ngô Văn Quang chưa được tháo dỡ, ông Đinh Thế Huynh đề nghị chính quyền TP Đà Nẵng sớm giải quyết và công bố công khai cho nhân dân biết.

Như tin đã đưa, ngày 4/10, ông Đinh Thế Huynh, Thường trực Ban Bí thư TƯ Đảng cùng một số đại biểu thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP Đà Nẵng đã tiếp xúc cử tri các quận Hải Châu, Cẩm Lệ, Thanh Khê nhằm chuẩn bị nội dung cho kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV. Tại đây, ngoài đóng góp các ý kiến cho kỳ họp Quốc hội sắp tới, cử tri Đà Nẵng cũng kiến nghị Đoàn ĐBQH TP quan tâm một số vấn đề cụ thể trên địa bàn.

Ông Đinh Thế Huynh đề nghị Đà Nẵng sớm giải quyết vụ

Cử tri Thái Sáu đề nghị đảm bảo công bằng, sòng phẳng trong việc thực hiện chủ trương hỏa táng (Ảnh: HC)

Theo cử tri Thái Sáu (phường Hòa Thọ Đông), TP Đà Nẵng đã đầu tư xây dựng nhà hỏa táng, đồng thời chỉ đạo các cấp chính quyền triển khai vận động người dân thực hiện chủ trương rất văn minh này khi mai táng người thân. Chấp hành chỉ đạo này, ở các xã, phường cũng đã tổ chức vận động người dân thực hiện.

“Tuy nhiên bà con nhân dân kiến nghị chủ trương hỏa táng cần vận động thực hiện từ trên xuống dưới, nhất là hàng ngũ lãnh đạo. Vì từ khi xây nhà hỏa táng đến nay không thấy có vị lãnh đạo nào đưa bà con, gia đình đến đó hỏa táng, nên bà con nhân dân nói cán bộ không đi thiêu mà chỉ có người dân đi thiêu thì tội người dân. Do đó tôi kiến nghị cần có sự công bằng, sòng phẳng trong việc thực hiện chủ trương này!” – cử tri Thái Sáu nói.

Trong khi đó, cử tri Đỗ Xuân Mạnh (phường Hòa Thọ Đông) đề nghị chính quyền TP Đà Nẵng thông tin rõ về việc tháo dỡ khu “biệt phủ” của đại gia vàng Ngô Văn Quang xây dựng trái phép ở khu vực Nam đèo Hải Vân. UBND TP Đà Nẵng đã ra thời hạn về việc tháo dỡ, tuy nhiên ông Đỗ Xuân Mạnh cho hay, theo quan sát của nhiều cử tri thì khu “biệt phủ” này chỉ mới thực hiện tháo dỡ ở mặt tiền và các hạng mục phía trước.

Ông Đinh Thế Huynh đề nghị Đà Nẵng sớm giải quyết vụ

Ông Đinh Thế Huynh đề nghị lãnh đạo Đà Nẵng gương mẫu thực hiện thì nhân dân mới tin tưởng vào chủ trương của TP (Ảnh: HC)

“Còn lại phần lớn những hạng mục công trình quan trọng nhất ở sâu bên trong thì cho đến nay ông Ngô Văn Quang vẫn giữ nguyên chứ chưa tháo dỡ, trong khi ông Huỳnh Nghĩa, nguyên Trưởng đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng khóa XIII đã tuyên bố là sẽ giám sát để thực thi việc này đến cùng. Bà con cử tri đề nghị đoàn ĐBQH TP cho biết có sự biệc đó hay không? Nếu có thì lãnh đạo địa phương sẽ xử lý như thế nào?” – cử tri Đỗ Xuân Mạnh đặt vấn đề.

 

Trả lời ý kiến của cử tri về việc hỏa táng, ông Đinh Thế Huynh lưu ý “các cán bộ cần phải gương mẫu, khi TP có chủ trương về hỏa táng thì các gia đình cán bộ cũng phải gương mẫu”. 

Sau đó ông hướng xuống các vị lãnh đạo TP Đà Nẵng đang ngồi phía dưới và nói tiếp: “Các đồng chí lãnh đạo TP ở đây cũng phải giáo dục cán bộ, đảng viên thế nào đó. Mình đã có chủ trương rồi thì “đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, phải gương mẫu thực hiện thì nhân dân mới tin tưởng vào chủ trương của TP!”.

Đối với việc tháo dỡ khu “biệt phủ” xây dựng trái phép của đại gia vàng Ngô Văn Quang, ông Đinh Thế Huynh đề nghị chính quyền TP Đà Nẵng sớm giải quyết và công bố công khai cho nhân dân biết vướng mắc ở đâu, vì sao chậm trễ và đến khi nào thì xử lý dứt điểm.

HẢI CHÂU
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.