Ông Đinh La Thăng tiếp xúc cử tri: Nóng vấn đề ô nhiễm môi trường, nước sạch

Sáng ngày 24/11, Tổ đại biểu Quốc hội đơn vị 9 đã có cuộc tiếp xúc với hơn 300 cử tri của huyện Củ Chi.

Ông Đinh La Thăng tiếp xúc cử tri: Nóng vấn đề ô nhiễm môi trường, nước sạch - ảnh 1

Cử tri Võ Thị Ánh Tuyết phản ánh với đoàn Đại biểu Quốc hội

Cũng trong buổi tiếp xúc, cử tri Bùi Xuân Vinh (xã Phạm Văn Cội) cho biết người dân đã nhiều lần kiến nghị về trường hợp lấy đất công cấp cho một hộ dân từ hơn 10 năm, nhưng chưa được cơ quan chức năng giải quyết.

Liên quan đến các công trình giao thông, các cử tri đặt câu hỏi về thời điểm hoàn thành, nâng cấp các tuyến đường như Tỉnh lộ 15, đường Huỳnh Thị Bẳng… vì nhiều năm qua các tuyến đường này đã xuống cấp trầm trọng, mùa khô bị bụi, mùa mưa bị ngập, không đèn chiếu sáng… làm người dân đi lại rất khó khăn.

Về lĩnh vực xây dựng cơ bản, cử tri Tiến (xã Phạm Văn Cội) đã đặt nghi vấn tiêu cực về các công trình dân sinh ở xã như trụ sở ấp 3, sân bóng đá, cống thoát nước… vì các công trình xuống cấp, hư hỏng rất nhanh sau khánh thành.

Giải đápnhững phản ánh về lĩnh vực giao thông, xây dựng Phó chủ tịch UBND huyện Củ Chi Nguyễn Việt Dũng đã đứng ra tiếp thu, và cam kết sẽ chuyển tới các cơ quan chức năng để nhanh chóng giải quyết những yêu cầu chính đáng của bà con.

Ông Đinh La Thăng tiếp xúc cử tri: Nóng vấn đề ô nhiễm môi trường, nước sạch - ảnh 2

Ông Đinh La Thăng trả lời chất vấn của cử tri

Bức xúc trước tình hình tham nhũng, cử tri Đỗ Viết Sen (xã Phạm Văn Cội) đề nghị Quốc hội khôi phục lại hình phạt tử hình đối với hành vi tham nhũng tài sản có giá trị cao. Ông cho rằng chỉ như vậy mới có thể ngăn chặn tệ tham nhũng, tiêu cực.

 

Trong khi đó, cử tri Lê Văn Kha (xã Phạm Văn Cội) nói về việc nhà máy phân bón của Công ty Phân bón Hóa Sinh hàng ngày vẫn xả thải ra môi trường, và dù người dân, báo đài đã phản ánh rất nhiều nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Cử tri Lê Văn Thôn (xã Nhuận Đức) kiến nghị xem lại Dự án Hồ Sinh thái vì quy hoạch đã lâu nhưng chưa làm, gây ảnh hướng lớn đến người dân vì không thể xây nhà để ổn định cuộc sống.

Ngoài ra cử tri Bùi Xuân Vinh (xã Phạm Văn Cội) còn phản ánh về chất lượng nước sạch tại nơi mình sinh sống không đạt chuẩn. Ông đề nghị làm rõ trách nhiệm của công ty cấp nước cùng biện pháp xử lý thời gian tới.

Đáp lại chất vấn của cử tri về nhà máy phân bón, Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Văn Hồng cho biết UBND TP đã có quyết định di dời nhà máy này, và khẳng định nếu nhà máy không chấp hành sẽ cưỡng chế.

Về chất lượng nước sạch, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn Bùi Thanh Giang đã nêu ra nhiều nguyên nhân và cam kết sẽ giải quyết dứt điểm tình trạng này. Tuy nhiên phần trả lời hơi dài nên ông Đinh La Thăng đã yêu cầu ông Giang trả lời cụ thể thời gian xong việc.

Trong phần phát biểu kết luận, ông Đinh La Thăng đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri. Ông cũng khẳng định những ý kiến này sẽ được chuyển đến các cơ quan chức năng để kịp thời giải quyết nhằm đảm bảo cuộc sống tốt cho người dân.

Nguyễn Cường
Chủ đề :
 
List comment
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.