Ô tô cá nhân vẫn được đi trên tuyến Xuân Thủy – Cầu Giấy

Lệnh cấm chỉ thực hiện với taxi, xe tải, xe khách trên 30 chỗ, còn phương tiện ô tô cá nhân vẫn tiếp tục được lưu thông bình thường trên tuyến đường Xuân Thủy – Cầu Giấy, Hà Nội.
Ô tô cá nhân vẫn được đi trên tuyến Xuân Thủy – Cầu Giấy - ảnh 1

Hà Nội bỏ lệnh cấm ô tô cá nhân trên tuyến Xuân Thủy - Cầu Giấy. (Ảnh: Xuân Phú)

Sau khi khảo sát thi công tuyến đường sắt đô thị Nhổn – ga Hà Nội, ngày 9/9 Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng đã đưa ra những điều chỉnh về phân luồng, đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến Xuân Thủy – Cầu Giấy.

Ông Hùng cho rằng, dự án đường sắt số 3 thi công trên tuyến đường huyết mạch của TP, có mật độ giao thông lớn là đường Xuân Thủy - Cầu Giấy. Việc thu hẹp lòng đường phục vụ thi công làm ảnh hưởng tới sinh hoạt của người dân khu vực thi công và phương tiện giao thông trên tuyến đường này.

Để khắc phục những bất cập, hạn chế phát sinh trong mấy ngày qua, ông Nguyễn Quốc Hùng yêu cầu: tại khu vực thi công các ga số 6,7,8 và các trụ cầu đoạn Xuân Thủy – Cầu Giấy sẽ thực hiện phân luồng giao thông trực tiếp. Đoạn tuyến này sẽ cấm xe tải, xe khách trên 30 chỗ, xe taxi. Như vậy các phương tiện ô tô cá nhân vẫn được phép lưu thông trên tuyến đường này sau vài ngày thực hiện lệnh cấm.

Bên cạnh đó ông Hùng cũng yêu cầu các đơn vị phải có lực lượng tổ chức giao thông trực 24/24h trong suốt thời gian thi công. CSGT và Thanh tra GTVT trực từ 6h sáng tới 22h đêm, sau đó giao cho đơn vị thi công.

 

“Các đơn vị phải tổ chức phân luồng giao thông một cách linh hoạt nhất, tạo thuận lợi cho các phương tiện và nhân dân lưu thông qua khu vực này” – ông Hùng yêu cầu.

Tại các nút giao thông khác gần khu vực thi công: Hoàng Quốc Việt – Phạm Văn Đồng, nút Bưởi, Đào Tấn, Liễu Giai, các nút giao trên đường Nguyễn Khánh Toàn, đường Vành đai 2, Nguyễn Chí Thanh, Vành đai 3 phải tăng cường lực lượng thanh tra, CSGT để điều tiết giao thông, đảm bảo giao thông thông suốt từ 6h tới 22h trong ngày.

Phía nhà thầu thi công phải có phương án đảm bảo chất lượng thi công, an toàn giao thông. Trong khi thi công phải có đầy đủ biển báo hiệu, rào chắn, đèn chiếu sáng ban đêm, đèn cảnh báo an toàn giao thông…

Ông Nguyễn Quốc Hùng cũng yêu cầu CSGT, Thanh tra GTVT thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm các đơn vị thi công không đúng phép, không tuân thủ các quy định về ATGT.

Thành Nam
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.