'Ở đâu có tổ chức đảng, ở đó không có vi phạm xây dựng'

Đây là khẳng định của Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM khóa X lần thứ 30 được tổ chức sáng nay (8/7).

Toàn cảnh hội nghị sáng 8/7.

Phát biểu khai mạc, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết, kinh tế thành phố có xu hướng tăng trong 6 tháng đầu năm. Đặc biệt đầu tư nước ngoài tại thành phố tăng 20% so với cùng kỳ trong khi cả nước giảm. Điều này cho thấy niềm tin của các nhà đầu tư vào các chính sách đưa ra ngày càng tăng.

Một điểm quan trọng trong 6 tháng qua được ông Nhân đề cập là thành phố tiếp tục giữ vững an ninh chính trị và trật tự xã hội, dù vẫn còn khiếu kiện liên quan đến Khu đô thị Thủ Thiêm, Công nghệ cao. Người đứng đầu Thành ủy cho biết, thời gian qua thành phố đã gặp gỡ người dân và xây dựng chính sách hỗ trợ cho người dân Thủ Thiêm, sắp tới sẽ trình HĐND.

Đánh giá cao nỗ lực của UBND trong cải cách hành chính, Bí thư Nhân cho biết, nhiều biện pháp được triển khai gần đây như “phòng họp không giấy”, ứng dụng nhắc việc hay ghi nhận sự hài lòng của người dân… đã mang lại những thay đổi tích cực. Ngoài ra, việc chi trả thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức theo Nghị quyết 54 cũng đã tạo động lực lớn trong công việc.

Tuy nhiên ông Nguyễn Thiện Nhân cũng cho biết, một số vấn đề vẫn đang tồn tại, chưa được giải quyết dứt điểm, điển hình là việc xử lý rác để phát điện. Theo ông Nhân, đến tháng 10, thành phố cần khởi động 2 dự án “biến” rác thành điện. Cùng với 3 dự án đang triển khai, đến năm 2020, thành phố sẽ có 5 dự án.

Nói về trật tự xây dựng, ông Nguyễn Thiện Nhân nhận định, vấn đề này “không giảm, quy mô còn lớn” và gây bức xúc.

 

“Thường vụ xác định từ bức xúc này sẽ biến thách thức thành thời cơ” – ông Nhân nói, đồng thời cho biết, vừa qua đã thực hiện rà soát tình hình xây dựng trái phép, không phép để tìm ra nguyên nhân và đề xuất các biện pháp khắc phục.

“Trong tháng 7, các quận phải có nghị quyết để chấn chỉnh việc xây dựng trên toàn thành phố. Trách nhiệm không phải chỉ có chủ tịch mà bí thư cũng rất quan trọng, để cùng giám sát. Mục tiêu là đến Đại hội Đảng các quận, huyện sẽ cơ bản lập lại trật tự xây dựng. Ở đâu có tổ chức đảng, ở đó không có vi phạm pháp luật về xây dựng” – ông Nhân cho hay.

Theo thống kê, trong 6 tháng đầu năm có hơn 1.600 trường hợp vi phạm xây dựng, trong đó có hơn 600 trường hợp xây không phép. Theo ông Nguyễn Thiện Nhân, tình trạng này đã kéo dài nhiều nhiệm kỳ và thành phố có 1 năm để xử lý.

Phong Vũ
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Thủ tướng bổ nhiệm một loạt nhân sự cấp cao Bộ Quốc phòng
icon

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký các quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Bộ Quốc phòng.

 
 
Chân dung tân Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Tân Cương
icon

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định bổ nhiệm vị trí tân Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Tân Cương.

 
 
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2020
icon

Quản lý đầu tư ứng dụng CNTT sử dụng nguồn vốn NSNN; tăng lương tối thiểu vùng từ 1/1/2020; chậm làm GCN quyền sở hữu nhà ở, CĐT sẽ bị phạt đến 1 tỷ đồng; bỏ quy định cấp chứng chỉ ngoại ngữ A, B, C;... là chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2020.

 
 
Phó Thủ tướng báo tin vui về lương cho hàng triệu công chức
icon

Chia sẻ với VietNamNet nhân dịp năm mới 2020, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ mang đến cho hàng triệu cán bộ, công, viên chức cả nước tin vui về cải cách tiền lương.

 
 
Thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhân dịp Việt Nam đảm nhận trọng trách
icon

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vừa gửi đi Thông điệp nhân dịp Việt Nam đảm nhiệm trọng trách Chủ tịch ASEAN năm 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

 
Quảng Bình: Trạm trộn bê tông nhựa nhả khói đen kịt, nước thải hôi nồng nặc
icon

Trạm trộn bê tông nhựa nóng (thuộc Công ty Cổ phần quản lý và Xây dựng đường bộ 494) tại xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) hoạt động gây ô nhiễm môi trường.

 
Hà Nội: Chỉ số AQI “đỏ rực”, chất lượng không khí ở mức xấu trong ngày đầu năm
icon

Sáng nay 1/1/2020 – ngày đầu tiên của năm mới, không khí Hà Nội đang ở ngưỡng xấu trong thang bậc ô nhiễm không khí. Vì thế, người dân cần chú ý khi di chuyển ra đường hay có hoạt động vui chơi ngoài trời.

 
Nữ trưởng phòng dùng bằng của chị gái: Xử lý nhiều tổ chức, cá nhân liên quan
icon

Sau một thời gian xác minh, làm rõ tính chất, mức độ vi phạm của các tập thể, cá nhân liên quan đến việc bà Ái Sa dùng bằng cấp của chị gái để học hành, công tác, các cơ quan có thẩm quyền tỉnh Đắk Lắk đã đưa ra hình thức xử lý phù hợp.

 
Cán bộ công chức tố cáo: Lãnh đạo không được điều động, chuyển vị trí khác
icon

Bộ Nội vụ đang dự thảo thông tư hướng dẫn thẩm quyền, trình tự, thủ tục, biện pháp bảo vệ vị trí công tác của người tố cáo là cán bộ, công chức, viên chức (người được bảo vệ).