Nhiều phường xã tại Cần Thơ triển khai nghị quyết TW4 khóa 12

Xây dựng và giữ gìn khối đoàn kết nội bộ là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Nghị quyết trung ương 4 khóa 12. Thời gian qua, nhiều phường, xã của TP Cần Thơ đã thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ này.

Xây dựng và giữ gìn khối đoàn kết nội bộ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các chi bộ khi thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa 12.

Ông Đinh Quyết Thắng, Bí thư Chi bộ khu vực Bình Thường B, phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, cho hay, hoạt động của chi bộ lâu nay vẫn dàn đều, mỗi đảng viên đều chưa làm hết chức năng của mình. Ngoài ra còn có sự chồng chéo dẫn đến hiệu quả công việc chưa cao.

Chi bộ khu vực Bình Thường B, phường Long Tuyền, quận Bình Thủy luôn xây dựng và giữ gìn khối đoàn kết nội bộ. Trong ảnh: Cán bộ, đảng viên khu vực trang trí địa điểm tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc”. Ảnh: QUỲNH LAM báo Cần Thơ

Chính vì vậy, khi bước vào thực hiện NQTW4 khóa XII, Chi ủy củng cố, nâng cao chất lượng bộ máy, phân công trách nhiệm rõ ràng, cụ thể, chú trọng xây “bộ ba” vững chắc.

“Bộ ba” gồm Bí thư phụ trách công tác Đảng, Phó Bí thư làm Trưởng khu vực, Chi ủy viên phụ trách quân sự và bảo vệ dân phố.

Trong các buổi sinh hoạt chi bộ, Bí thư Chi bộ là người nhắc nhở, thực hiện nghiêm công tác tự phê bình và phê bình, nghiêm túc đánh giá việc làm được, chưa được... để mỗi cán bộ, đảng viên phát huy tốt vai trò trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Còn tại phường Thạnh Hòa, quận Thốt Nốt (Cần Thơ), việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 cũng đang được ráo riết, với mục tiêu hàng đầu là xây dựng Đảng bộ thật sự trong sạch vững mạnh.

Từ đầu năm, Đảng ủy phường đã quán triệt NQTW4 khóa XII cho cán bộ (CB), đảng viên (ĐV). Sau học tập, các tập thể, CB, ĐV đều xây dựng kế hoạch thực hiện NQTW4 khóa XII gắn với nhiệm vụ được giao. CB, ĐV ký cam kết thực hiện NQTW4 khóa XII; Quy định số 55 về một số việc cần làm ngay để nêu gương CB, ĐV (Quy định 55) và đăng ký thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (Chỉ thị 05).

Ông Lê Văn Chơn, Bí thư Đảng ủy phường Thạnh Hòa, cho biết, việc thực hiện NQTW4 khóa XII, Quy định 55 và Chỉ thị 05 ở Đảng bộ phường bước đầu đã có sự chuyển biến tích cực trên các lĩnh vực.

 

CB, ĐV phường đã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, gần dân hơn. Gương điển hình như Phó chủ tịch Phường Võ Thị Kim Nương sâu sát với công việc, tạo sự chuyển mạnh mẽ trên lĩnh vực văn hóa – xã hội phường, kêu gọi và xây dựng 1 trường đạt chuẩn quốc gia, ra mắt mô hình tủ đồ dùng cho người nghèo...

Ngoài ra, PCT Phường còn tuyên truyền vận động, góp phần giúp việc tuyển quân đạt chỉ tiêu, hoàn thành thu thuế, quỹ, vận động nhân dân đóng góp 360 triệu đồng mở rộng đường tỉnh 921…

Đối với công tác kiểm điểm theo NQTW4 khóa XII, Đảng ủy phường Thạnh Hòa cũng phân tích trong Ban Chấp hành Đảng bộ phường không có trường hợp biểu hiện suy thoái, nhưng còn có hạn chế như: Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho CB, ĐV chưa sâu, công tác kiểm tra – giám sát chưa thường xuyên; vẫn còn một vài đảng ủy viên chưa phát huy hết tinh thần, trách nhiệm được giao; chợ Thạnh Phước xuống cấp nhưng chưa chủ động kêu gọi đầu tư xây dựng lại; tệ nạn xã hội chưa được đẩy lùi...

Để khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, Đảng ủy chỉ đạo các chi bộ tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục đạo đức lối sống cho CB, ĐV; chú trọng công tác kiểm tra, giám sát đối với các chi bộ và CB, ĐV...

Còn tại ấp Thới Bình A1, xã Thới Thạnh, huyện Thới Lai, tỉnh Cần Thơ, người dân đã “dồn sức” tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư. Ông Ngô Văn Nhị, Bí thư Chi bộ ấp Thới Bình A1, khẳng định, để làm tốt bất cứ việc gì, công tác lãnh đạo, chỉ đạo là rất quan trọng, trong đó lãnh đạo phải trách nhiệm gương mẫu, nêu gương của người đứng đầu; trong thực hiện nhiệm vụ tích cực phát huy tinh thần đoàn kết, sức mạnh tập thể, phân công công việc cụ thể…

Do vậy, để làm được các phong trào này, chi bộ đều bàn bạc để tạo sự đồng thuận trong nội bộ, vận động đảng viên gương mẫu thực hiện trước để làm gương; nêu cao vai trò tiền phong, gương mẫu, phát huy tinh thần dân chủ, đoàn kết, thống nhất trong suy nghĩ và hành động.

Bên cạnh đó còn triển khai cho các đảng viên cam kết thực hiện các nội dung của NQTW4 và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với chức năng, nhiệm vụ của từng đảng viên, đoàn thể.

Hiền Anh
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.