Nhiều lãnh đạo Trung tâm bảo trợ xã hội chiếm đất công trồng cao su

Đây là một nội dung trong kết luận của Thanh tra TP.HCM (TTTP) về trách nhiệm thủ trưởng trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng tại Sở LĐ-TB&XH thời kỳ 2016-2017.

Thanh tra TP.HCM kết luận nhiều ha đất công đã bị các cá nhân lấn chiếm trồng cao su

Trong thông báo này, sự việc xảy ra trước đây tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa (Bến Cát, Bình Dương – trực thuộc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM) đã được nêu ra.

Theo đó TTTP kết luận ông Trần Văn Hùng (nguyên Giám đốc Trung tâm) đã chiếm 4,68 ha để trồng cao su, ông Mai Thanh Trung (nguyên Phó Giám đốc) đã chiếm 7,84 ha để trồng cao su, ông Nguyễn Văn Quý (nguyên Phó Giám đốc) chiếm 0,64 ha cùng để trồng cao su.

Theo TTTP hành vi của các cá nhân trên đã vi phạm Pháp lệnh chống tham nhũng (năm 1998), Luật đất đai (năm 1987, 1993), Luật Quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước (năm 2008) và Luật Quản lý, sử dụng tài sản công (năm 2017).

TTTP nhấn mạnh đây là những sai phạm như trên là rất nghiêm trọng, phát sinh hậu quả làm thiệt hại tài sản nhà nước và liên quan trách nhiệm quản lý và thực thi công vụ của nhiều cá nhân, cơ quan, đơn vị, địa phương nên cần được làm rõ và xử lý nghiêm minh.

 

Về trách nhiệm của Sở LĐ-TB&XH, TTTP xác định thuộc về Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính Sở, Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa, Phó Giám đốc Sở phụ trách, Giám đốc Sở và các cá nhân, tổ chức có liên quan thời kỳ phát sinh vụ việc.

TTTP cũng cho biết đã chuyển hồ sơ cho Công an Thành phố điều tra làm rõ dấu hiệu vi phạm pháp luật đối với các ông Trần Văn Hùng, Mai Thanh Trung, Nguyễn Văn Quý về hành vi chiếm dụng đất của Trung tâm để thu lợi cá nhân.

Phong Vũ
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.