Nhân sự Thành ủy TP.HCM: “Một tháng nữa sẽ có người thay'

Ngày 8/1, Thành ủy TP.HCM đã tổ chức buổi họp mặt các cơ quan báo chí đầu năm 2019. Trong buổi làm việc này Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã trả lời nhiều câu hỏi của báo giới về các lĩnh vực của thành phố trong năm qua.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân trong cuộc họp ngày 8/1.

Hiện nay Thường trực Thành ủy TP.HCM gồm có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân; Phó bí thư Thường trực Tất Thành Cang; Phó bí thư, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong; Phó bí thư, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm và Phó bí thư Võ Thị Dung.

Tuy nhiên, vừa qua Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã quyết định cách chức Ủy viên Trương ương Đảng đối với ông Tất Thành Cang. Trong khi ít ngày trước đó bà Nguyễn Thị Quyết Tâm cũng cho biết sẽ sớm nghỉ hưu.

Trả lời câu hỏi của báo chí về biến động nhân sự của Thường trực Thành ủy trong thời gian tới, ông Nguyễn Thiện Nhân không tiết lộ những ai là người thay thế, tuy nhiên ông cho biết “trong vòng 1 tháng nữa sẽ có người thay”.

Tiếp tục chia sẻ về việc nhiều cán bộ bị bị kỷ luật trong năm 2018, ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết: "Cái này không phải chỉ người dân mà đảng viên, Thành ủy cũng buồn, bởi việc phải kỷ luật cán bộ - dù đã nghỉ hưu hay còn đương chức đều tổn thương đến uy tín của thành phố”.

“Thành ủy xác nhận phải nhìn thẳng vào hạn chế để mỗi người, mỗi cấp rút kinh nghiệm, đừng để xảy ra nữa” – ông Nhân nói đồng thời thừa nhận “cái cũ đã có, không thể làm lại được” nhưng nay nếu vi phạm thì “không thể lâu dài”.

 

Người đứng đầu Thành ủy TP.HCM cũng cho rằng để không mắc sai phạm chỉ cần cán bộ “thấy cái gì không đúng thì đừng làm, cái gì chập chờn thì thảo luận tập thể, còn cái nào đúng thì cứ làm quyết liệt”.

Ngoài ra, cán bộ còn cần có “nhạy cảm chính trị”, vì lãnh đạo càng cao thì quyết định của mình càng ảnh hưởng đến nhiều người, do vậy phải cẩn trọng.

“Năm qua chúng ta xử lý 93 công chức, 59 đảng viên, đây là những con số không mong muốn nhưng đây là lần chúng ta xử lý không phải do ta phát hiện mà do dân phát hiện” – ông Nguyễn Thiện Nhân nói.

Nguyễn Cường
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.