Người nhận lương hưu 100 triệu đồng/tháng đã phải đóng trên 39 tỷ đồng tiền BHXH

Người đàn ông hưởng lương hưu 100 triệu đồng/tháng đã đóng trên 39 tỷ đồng tiền BHXH trong 23 năm 3 tháng.

Theo bà Đinh Thu Hiền (Phó trưởng Ban thực hiện chính sách, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam), hiện mức lương hưu cao nhất ở Việt Nam thuộc về người đàn ông ở TPHCM, với mức lương hưu lên tới 100 triệu đồng/tháng.

Trao đổi với PV báo điện tử VTC News sáng 1/11, đại diện BHXH Việt Nam cho biết, người hưởng lương hưu cao nhất Việt Nam có tên N.T. Ông T. là TGĐ một công ty liên doanh có vốn đầu tư nước ngoài, nên có một khoảng thời gian dài, ông T. đóng BHXH bằng USD. Sau đó, khi chính sách nhà nước điều chỉnh thì ông T. mới đóng bằng tiền đồng Việt Nam (VNĐ).

Như vậy, tính trung bình, mức đóng BHXH của người có lương hưu cao nhất Việt Nam là 140 triệu đồng/tháng. Thời gian đóng BHXH là 23 năm 3 tháng, tương đương 279 tháng đóng BHXH. Vị chi, trong 279 tháng, ông T. đã đóng trên 39 tỷ đồng tiền BHXH.

Giữa năm 2015, ông T. về hưu. Mức lương hưu của ông này được tính 62%, vì thế số tiền lương nhận được tại thời điểm nghỉ hưu là 87 triệu đồng/tháng.

Sau đó, nhà nước có 2 lần điều chỉnh tăng, lương hưu của ông T. cũng được điều chỉnh tăng lên 100 triệu đồng/tháng như hiện nay.

Bà Đinh Thu Hiền cho biết: "Mức hưởng lương hưu phụ thuộc vào mức đóng bảo hiểm xã hội và thời gian đóng. Nhiều người đóng bảo hiểm xã hội trên cơ sở chuẩn nghèo hiện nay là 700.000 đồng/tháng, nếu nghỉ hưu và đóng đủ năm cũng chỉ nhận được trên 500.000 đồng/tháng. Nhưng, những người có mức đóng rất cao như ông T .ở trên thì đương nhiên lương hưu được nhận cũng rất cao".

 
Theo VTCNews
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.