Người dân Thủ Thiêm: “Chúng tôi không thể sống mãi trong cảnh vô gia cư”
 

Người dân Thủ Thiêm: “Chúng tôi không thể sống mãi trong cảnh vô gia cư”

Vấn đề khiếu nại, đề nghị làm rõ những sai phạm tại dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm lại một lần nữa làm “nóng” hội trường trong buổi tiếp xúc cử tri quận 2 của tổ Đại biểu Quốc hội TP.HCM.

Sáng 19/6, tại Nhà Thiếu nhi quận 2 (TP.HCM), tổ Đại biểu Quốc hội Thành phố gồm ông Phan Nguyễn Như Khuê (Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM), bà Nguyễn Thị Quyết Tâm (nguyên Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP.HCM) và bà Trịnh Ngọc Thúy (Phó Chánh án Tòa án Nhân dân TP.HCM) đã có cuộc tiếp xúc cử tri quận 2. 

Cũng như những lần trước, vấn đề nổi cộm tại các buổi tiếp xúc cử tri quận 2 là những khiếu nại, làm rõ sai phạm tại dự án Khu đô thị mới (KĐTM) Thủ Thiêm. Do đó, từ sáng sớm, đông đảo người dân đã tập trung về Nhà Thiếu nhi quận 2 tham dự.

Mở đầu buổi tiếp xúc cử tri, bà Trịnh Ngọc Thúy thông báo một số kết quả của kỳ họp lần thứ 7, Quốc hội khóa XIV vừa diễn ra. Đến phần cử tri bày tỏ những vấn đề quan tâm, một số cử tri bắt đầu chất vấn trách nhiệm của Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM về vấn đề khiếu nại tại dự án KĐTM Thủ Thiêm. 

Cử tri Nguyễn Tấn Cứu (phường Bình Khánh): "Chúng tôi không thể sống trong cảnh vô gia cư như thế này được". (Ảnh: Ngọc Dương)

Cầm xấp tài liệu trên tay, cử tri Nguyễn Tấn Cứu (phường Bình Khánh) cho rằng, chỉ cần đưa ra bản quy hoạch của khu ĐTM Thủ Thiêm được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt thì bất kỳ người dân nào ở Thủ Thiêm cũng có thể nhìn ra. Thế nhưng việc giải quyết khiếu nại của người dân đã 20 năm qua vẫn chưa xong. 

 

“Chúng tôi đề nghị UBND Thành phố phải chứng minh được nhà của chúng tôi nằm trong ranh quy hoạch, nếu không phải hãy để chúng tôi trở về nhà. Chúng tôi không thể sống trong cảnh vô gia cư như thế này được”, ông Cứu nói giọng bức xúc. 

Nói về vấn đề bồi thường cho người dân có nhà đất bị thu hồi tại dự án khu ĐTM Thủ Thiêm, cử tri Lê Xuân Bình cho biết, trong những lần tiếp xúc trước đây, lãnh đạo Thành phố đều hứa sẽ giải quyết thỏa đáng. Thế nhưng người dân Thủ Thiêm chờ hoài mà chưa thấy đâu. 

Cử tri Lê Xuân Bình đề nghị tổ Đại biểu Quốc hội TP.HCM làm đúng chức năng của mình để vấn đề tại KĐTM Thủ Thiêm được giải quyết nhanh chóng. 

Phương Nam
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.