Người bán hàng rong bị đánh: "Chủ tịch phường 25 nói sai sự thật!”
 

Người bán hàng rong bị đánh: 'Chủ tịch phường 25 nói sai sự thật!”

Tại Văn phòng luật sư Hoàng Việt Luật sáng nay (11/12), anh Trịnh Xuân Tình khẳng định, những phát ngôn và báo cáo của Chủ tịch UBND P.25 Q. Bình Thạnh cho rằng anh đã hung hăng chống đối người thi hành công vụ, say rượu và trốn viện... là những lời bịa đặt.
Người bán hàng rong bị đánh:
Lực lượng trật tự phường 25 Bình Thạnh trấn áp anh Tình

Trong buổi được luật sư Hoàng Cao Sang tư vấn luật sáng nay 11/12, anh Trịnh Xuân Tình – người bán hàng rong bị dân phòng đánh ngất xỉu, vẫn còn rất yếu ớt, mệt mỏi.

Trả lời luật sư về chi tiết Chủ tịch UBND P.25 cho rằng anh Tình hung hăng chống lại người thi hành công vụ, say rượu, trốn viện, người bán hàng rong này khẳng định: "Tôi không hề chống đối lại lực lượng này vì họ quá đông, họ lại có quyền".

"Ngay từ lúc đầu bị giữ lại, tôi chỉ biết van xin nhưng họ vẫn xông vào đánh tới tấp và còng tay lại khiến tôi hoảng quá".

"Vì từ bé tới giờ tôi có bị còng tay bao giờ đâu, với lại tôi nghĩ mình là người bình thường, nên bị còng tay thì quá sợ", anh Tình bày tỏ với luật sư Hoàng Cao Sang và các phóng viên báo chí.

Tại văn phòng luật sư, anh Tình trưng ra giấy tờ đóng viện phí, đơn thuốc của bác sĩ, kết quả chụp chiếu các vết thương. “Tôi có thanh toán tiền đầy đủ, có giấy tờ, chứ tôi không trốn”, anh Tình nói.

Người bán hàng rong bị đánh:
Anh Tình vẫn còn mệt mỏi sau sự việc bị lực lượng dân phòng đánh đến ngất xỉu ngày 6/12

Theo các giấy tờ do anh Tình cung cấp, anh đã nhập phòng cấp cứu bệnh viện Nhân dân Gia Định. Tiền viện phí phải đóng trước khi ra viện là 97.000 đồng. Kèm theo đó là đơn thuốc bán sĩ kê để mua uống tại nhà.

"Phía lực lượng dân phòng, ngay một câu thăm hỏi cũng không có, họ bỏ mặc tôi ở bệnh viện. Mãi đến khi đến khi ra viện, bảo vệ mới nói là tôi nằm lòng lề đường được người ta đưa vào. Vậy động cơ nào mà ông Chủ tịch nói như vậy?”, anh Tình bức xúc.

 

Anh Tình cho biết thêm, chiếc xe anh chở đi bán trái cây dạo không phải là chiếc xe 3 bánh thô sơ - loại xe đã bị cấm - mà thực tế là chiếc xe Honda cánh én cũ và chở chiếc sọt bên trên gồm vú sữa và quýt.

Hiện tại, sức khỏe anh Tình vẫn rất yếu, đặc biệt là phần mông vẫn còn đau nhức khiến anh đi lại khó khăn. 

Người bán hàng rong bị đánh:
Anh Tình cung cấp bằng chứng khẳng định anh không hề trốn viện như lời nói của ông chủ tịch Phường 25.

Do đó, gia đình anh đề nghị cơ quan chức năng làm đúng theo pháp luật, bồi thường cho anh về sức khỏe, những ngày anh nghỉ làm. Đặc biệt là vấn đề danh dự, anh cần được công khai xin lỗi. 

Anh Tình nói anh buôn bán kiếm cơm qua ngày, nên rất cần có lại chiếc xe để làm ăn. "Một ngày không đi bán là cả nhà tôi bị đói", người bán hàng rong rầu rĩ.

Trao đổi với các phóng viên, Luật sư Hoàng Cao Sang nói, ông sẽ hướng dẫn anh Tình làm đơn tố cáo gửi các cấp có thẩm quyền để đòi lại công lý.

Thúy Ngà
Chủ đề :
 
List comment
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.