Nghệ An sắp tổ chức hội nghị “Gặp gỡ Nhật Bản – Khu vực Bắc Trung Bộ”
 

Nghệ An sắp tổ chức hội nghị “Gặp gỡ Nhật Bản – Khu vực Bắc Trung Bộ”

Sáng 16/4, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức buổi họp báo thông tin về hội nghị “Gặp gỡ Nhật Bản – Khu vực Bắc Trung Bộ” và “Gặp gỡ Nghệ An – Nhật Bản” với chủ đề “Hợp tác và Phát triển”.

Hội nghị “Gặp gỡ Nhật Bản – Khu vực Bắc Trung Bộ 2019” và “Gặp gỡ Nhật Bản – Nghệ An" dự kiến có khoảng 500 đại biểu của 2 phía tham dự.

Tham dự buổi họp báo có ông Nguyễn Hoàng Long – Cục trưởng Cục ngoại vụ, Bộ Ngoại giao; ông Lê Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cùng đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn.

Hội nghị nhằm mục đích tạo bước chuyển biến trong quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ (BTB) nói chung, tỉnh Nghệ An nói riêng với Nhật Bản; thúc đẩy liên kết vùng trong phát triển kinh tế nói chung, hợp tác kinh tế với Nhật Bản nói riêng; đồng thời tạo động lực mới thu hút đầu tư trực tiếp từ Nhật Bản.

Qua hội nghị này góp phần thúc đẩy mối quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung; phát huy vai trò là trung tâm Khu vực BTB, nâng cao vị thế của tỉnh Nghệ An trước đối tác Nhật Bản nói riêng.

Cũng tại sự kiện này, Nghệ An và các tỉnh BTB sẽ quảng bá hình ảnh, tiềm năng, lợi thế của Nghệ An và các tỉnh nhằm góp phần thu hút đầu tư, xúc tiến thương mại, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của cả vùng.

Hội nghị “Gặp gỡ Nhật Bản – Khu vực Bắc Trung Bộ 2019” và “Gặp gỡ Nhật Bản – Nghệ An" sẽ được tổ chức từ ngày 25/4 đến 26/4 tại TP Vinh, dự kiến sẽ có khoảng 500 đại biểu tham dự. 

 

Tỉnh Nghệ An nằm ở trung tâm vùng Bắc Trung Bộ, có 21 đơn vị hành chính trực thuộc gồm 1 thành phố, 3 thị xã và 17 huyện.

Trong năm 2018, nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản; tỉnh Nghệ An đã tổ chức Tuần văn hóa Việt – Nhật tại TP. Vinh với nhiều hoạt động như chiếu phim tài liệu, triển lãm tranh, ảnh, áp phích giới thiệu đất nước con người Nhật Bản, trưng bày tư liệu phong trào Đông Du và hoạt động của Nhà chí sỹ yêu nước Phan Bội Châu. 

Các đối tác Nhật Bản được tỉnh Nghệ An xem là một trong nhưng đối tác truyền thống và quan trọng. Hiện nay, Nghệ An đã có 7 dự án có vốn đầu tư từ Nhật Bản trên địa bàn tỉnh, với tổng số vốn đầu tư là 72,69 triệu USD gồm các lĩnh vực khai thác đá vôi, thực phẩm, may mặc, sản xuất linh kiện…

Nhật Bản cũng là nhà tài trợ lớn nhất cho tỉnh Nghệ An với các chương trình hỗ trợ tín dụng JBIC I và II, bắt đầu từ những năm 1998.

Tính đến nay, tổng số các chương trình dự án ODA do Nhật Bản tài trợ Nghệ An là 44 dự án, với tổng mức đầu tư 6.260,08 tỷ đồng (vốn ODA do JICA tài trợ 5.070,39 tỷ đồng; đối ứng của Việt Nam 1.101,69 tỷ đồng).

Việt Hòa
 
List comment
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.