Nghệ An: 727 cử tri ‘’đặc biệt’’ bỏ phiếu tại trại tạm giam Nghi Kim

Ngày 22/5, tại Nghệ An có 2.155.750 cử tri tham gia đi bầu cử tại 3.787 điểm bỏ phiếu. Tại các điểm bỏ phiếu huy động khoảng 63.000 người phục vụ công tác bầu cử.

Thời gian bỏ phiếu sẽ kết thúc vào 19h tối cùng ngày. Tại các điểm bỏ phiếu, các lực lượng đã chủ động sẵn sàng phối hợp để đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội.

Nghệ An có các điểm bỏ phiếu đặc thù như hải đảo, miền núi (dân tộc), trại giam, bệnh viện, điểm bỏ phiếu cử tri vãng lai... nhằm đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ cho tất cả các công dân.

Trước đó, Nghệ An có 145 điểm bầu cử sớm một ngày tại 4 huyện miền núi là: Kỳ Sơn, Tương Dương, Quế Phong, Con Cuông.

Đặc biệt, sáng 22/5, tại tổ bầu cử số 5, trại giam Nghi Kim (Công an tỉnh Nghệ An) có 727 cử tri tại trại cầm trên tay lá phiếu đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

 
Nghệ An: 727 cử tri ‘’đặc biệt’’ bỏ phiếu tại trại tạm giam Nghi Kim - ảnh 1

Cử tri tại trại giam Nghi Kim thực hiện quyền bầu cử (ảnh: Báo Nghệ An)

Việc người bị tạm giam, tạm giữ cũng được thực hiện quyền bầu cử là quy định mới, lần đầu tiên được áp dụng theo quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND (năm 2015).

Tất cả các cử tri được giám thị kiểm tra tư cách bầu cử và phát thẻ cử tri.

Do tính chất đặc thù, để đảm bảo công tác an ninh, ngoài 1 điểm bầu cử tập trung, tổ bầu cử số 5 Trại tạm giam Nghi Kim còn bố trí 4 hòm phiếu phụ mang vào tận các phòng giam, buồng giam riêng để cử tri là các đối tượng tạm giữ, tạm giam đang trong quá trình điều tra, truy tố thực hiện quyền bầu cử của mình.

Trương Hoa
Chủ đề :
 
List comment
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.