Ngày mai, 4/11, Quốc hội thảo luận về phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật

Cùng với nội dung chất vấn, trong tuần làm việc tới đây (4-8/11), Quốc hội dành 1,5 ngày làm việc liên tiếp để thảo luận về công tác phòng, chống tội phạm, thi hành án và phòng, chống tham nhũng.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm báo cáo tại Quốc hội

Theo chương trình làm việc dự kiến kỳ họp thứ 8, ngày mai, 4/11, Quốc hội sẽ thảo luận về các nội dung thuộc lĩnh vực tư pháp, bảo vệ pháp luật và nội dung này kéo dài cho đến hết buổi sáng ngày 5/11.

Cụ thể, dự kiến trong sáng 4/11, Quốc hội sẽ nghe Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, trình bày Báo cáo công tác phòng ngừa, chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2019.

Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao (VKSND TC) Lê Minh Trí sẽ trình bày Báo cáo công tác năm 2019 của Viện trưởng VKSND TC. Chánh án Tòa án nhân dân tối cao (TAND TC) Nguyễn Hòa Bình trình bày Báo cáo công tác năm của Chánh án TAND TC.

Cùng đó, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, sẽ trình bày Báo cáo về công tác thi hành án năm 2019. Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái trình bày Báo cáo về công tác phòng, chống tham nhũng năm 2019.

Sau khi nghe các báo cáo thẩm tra từ các cơ quan của Quốc hội, các ĐBQH sẽ thảo luận ở hội trường về những nội dung này. Phiên thảo luận về công tác phòng chống tội phạm và phòng, chống tham nhũng được kỳ vọng sẽ rất sôi động bởi đây là nội dung được ĐBQH và nhiều cử tri, nhân dân quan tâm.

 

Đặc biệt, bắt đầu từ Thứ Tư (6/11) cho đến hết Thứ Sáu (8/11), Quốc hội sẽ dành trọn 3 ngày để tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn của ĐBQH.

Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, 4 Bộ trưởng được lựa chọn để đăng đàn trả lời chất vấn các ĐBQH tại kỳ họp này gồm: Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, Công Thương, Nội vụ, Thông tin và Truyền thông (TT&TT). Với từng nhóm vấn đề, các Phó thủ tướng phụ trách lĩnh vực và các vị Bộ trưởng, trưởng ngành liên quan sẽ cùng tham gia giải đáp, làm rõ thêm nội dung chất vấn của đại biểu.

Điểm đáng chú ý nữa, đây là kỳ họp cuối năm nên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ thay mặt Chính phủ đăng đàn trả lời chất vấn các vấn đề đại biểu quan tâm. Phần trả lời chất vấn của Thủ tướng được bố trí vào chiều 8/11.

Theo ANTĐ
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Thủ tướng bổ nhiệm một loạt nhân sự cấp cao Bộ Quốc phòng
icon

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký các quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Bộ Quốc phòng.

 
 
Chân dung tân Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Tân Cương
icon

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định bổ nhiệm vị trí tân Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Tân Cương.

 
 
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2020
icon

Quản lý đầu tư ứng dụng CNTT sử dụng nguồn vốn NSNN; tăng lương tối thiểu vùng từ 1/1/2020; chậm làm GCN quyền sở hữu nhà ở, CĐT sẽ bị phạt đến 1 tỷ đồng; bỏ quy định cấp chứng chỉ ngoại ngữ A, B, C;... là chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2020.

 
 
Phó Thủ tướng báo tin vui về lương cho hàng triệu công chức
icon

Chia sẻ với VietNamNet nhân dịp năm mới 2020, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ mang đến cho hàng triệu cán bộ, công, viên chức cả nước tin vui về cải cách tiền lương.

 
 
Thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhân dịp Việt Nam đảm nhận trọng trách
icon

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vừa gửi đi Thông điệp nhân dịp Việt Nam đảm nhiệm trọng trách Chủ tịch ASEAN năm 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

 
Quảng Bình: Trạm trộn bê tông nhựa nhả khói đen kịt, nước thải hôi nồng nặc
icon

Trạm trộn bê tông nhựa nóng (thuộc Công ty Cổ phần quản lý và Xây dựng đường bộ 494) tại xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) hoạt động gây ô nhiễm môi trường.

 
Hà Nội: Chỉ số AQI “đỏ rực”, chất lượng không khí ở mức xấu trong ngày đầu năm
icon

Sáng nay 1/1/2020 – ngày đầu tiên của năm mới, không khí Hà Nội đang ở ngưỡng xấu trong thang bậc ô nhiễm không khí. Vì thế, người dân cần chú ý khi di chuyển ra đường hay có hoạt động vui chơi ngoài trời.

 
Nữ trưởng phòng dùng bằng của chị gái: Xử lý nhiều tổ chức, cá nhân liên quan
icon

Sau một thời gian xác minh, làm rõ tính chất, mức độ vi phạm của các tập thể, cá nhân liên quan đến việc bà Ái Sa dùng bằng cấp của chị gái để học hành, công tác, các cơ quan có thẩm quyền tỉnh Đắk Lắk đã đưa ra hình thức xử lý phù hợp.

 
Cán bộ công chức tố cáo: Lãnh đạo không được điều động, chuyển vị trí khác
icon

Bộ Nội vụ đang dự thảo thông tư hướng dẫn thẩm quyền, trình tự, thủ tục, biện pháp bảo vệ vị trí công tác của người tố cáo là cán bộ, công chức, viên chức (người được bảo vệ).