Miền Bắc lại bắt đầu đợt rét đậm dài ngày

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn T.Ư, ngày mai (23/12), bộ phận không khí lạnh sẽ tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc nước ta. Tiết trời sẽ u ám và có mưa. Đợt lạnh này có khả năng kéo dài tới ngày 29/12.

Miền Bắc lại bắt đầu đợt rét đậm dài ngày

Tuy nhiên, phải đến đêm mai và ngày 24/12, miền Bắc mới thực sự rét đậm, thậm chí rét hại khi nhiệt độ giảm mạnh, tại Hà Nội có thể nhiệt độ vào ban đêm chỉ dưới 10 độ C.

Miền Bắc lại bắt đầu đợt rét đậm dài ngày

Đợt lạnh này dự kiến sẽ kéo theo mưa và diễn ra dài ngày. Ảnh Internet

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi; Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa; gió đông bắc trong đất liền mạnh lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4 – 5.

Ở Vịnh Bắc Bộ và vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7. Biển động. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió mạnh cấp 7, giật cấp 8.

Cần đề phòng và bảo vệ sức khỏe khi trời lạnh. Các bậc phụ huynh nên lưu ý giữ ấm cho các em nhỏ khi ra ngoài trời, khi tới trường học. Cần cho các em nhỏ uống đủ nước, mặc ấm, bổ sung chế độ dinh dưỡng hợp lý tăng sức đề kháng khi thay đổi thời tiết, rèn luyện sức khỏe và rửa tay thường xuyên với nước ấm và xà bông. Đây là một trong những biện pháp hữu hiệu để loại trừ vi khuẩn gây hại tấn công, đặc biệt là mầm bệnh gây cảm cúm.

Đối với gia súc và vật nuôi cần che chắn thật kín chuồng trại, tránh gió lùa, tránh rét để đảm bảo không gây thiệt hại về kinh tế.

Dự báo thời tiết các tỉnh đêm 22 và ngày 23/12 như sau:

 

Phía Tây Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 13 đến 16 độ, có nơi 10 – 12 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 19 đến 22 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi. Gió nhẹ, gần sáng và ngày mai gió đông bắc mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 14 đến 17 độ, vùng núi có nơi 10 – 12 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 16 đến 19 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế đêm có mưa vài nơi, ngày có mưa, mưa rào rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 - 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15 đến 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 19 đến 22 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa, mưa rào rải rác. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 đến 22 độ, phía nam có nơi 24 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 23 đến 26 độ, phía nam 26 đến 29 độ C.

Tây Nguyên có mưa rào vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 đến 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 24 đến 27 độ C.

Nam Bộ đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 đến 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28 đến 31 độ C.

Hà Nội có mưa nhỏ vài nơi. Gió nhẹ, ngày mai gió đông bắc mạnh dần lên cấp 3. Trời rét . Nhiệt độ thấp nhất từ 14 đến 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 16 đến 19 độ C.

Nguyễn Quỳnh

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.