Mạng xã hội của Ban Tuyên giáo TƯ nhiều lần bị hacker tấn công
 

Mạng xã hội của Ban Tuyên giáo TƯ nhiều lần bị hacker tấn công

Theo Phó trưởng Ban Tuyên giáo TƯ Nguyễn Thanh Long, thông tin trên hệ thống VCNET được bảo mật. Vừa qua có rất nhiều cuộc hacker tấn công nhưng đều bảo vệ được.

Tại hội nghị báo cáo viên các tỉnh ủy, thảnh ủy, đảng ủy trực thuộc TƯ sáng nay, Phó trưởng Ban Tuyên giáo TƯ Nguyễn Thanh Long đã giới thiệu về hệ thống thông tin điện tử Tuyên giáo (VCNET).

Ông Long cho biết, hệ thống VCNET được hiểu là hệ thống mạng xã hội của người Việt Nam, kết hợp cả điều hành điện tử và mạng xã hội.

Phó trưởng Ban Tuyên giáo TƯ Nguyễn Thanh Long

Tổng quan hệ thống là muốn số hóa toàn bộ tất cả dữ liệu, cải thiện hiệu suất về mặt làm việc của chúng ta. Đồng thời mong muốn gắn kết tất cả mọi người với nhau tạo môi trường làm việc chung.

Các phân hệ chính như: Văn phòng điện tử; Quản lý tất cả việc ở cơ quan như nhân sự, phòng họp; điều tra dư luận xã hội dành cho 2 cấp là Ban Tuyên giáo TƯ và Ban Tuyên giáo cấp tỉnh thành; Các tài liệu của Đảng được số hóa toàn bộ; Mạng xã hội.

Hệ thống VCNET được bảo mật và sử dụng tất cả thuật toán đám mây, được ứng dụng trong tất cả các loại từ máy tính đến smartphone, tích hợp chữ ký số, chatbot thông minh...

Về mạng xã hội, Phó trưởng Ban Tuyên giáo TƯ Nguyễn Thanh Long cho hay, hệ thống có tính năng viết bài, đăng ảnh và video như sử dụng Facebook hiện nay, có thể tìm kiếm kết bạn. Ngoài ra chúng ta có thể bình luận các bài viết được đăng trên đó, gửi tin nhắn cho nhau.

Theo ông Long, hệ thống sẽ phát triển thêm nhiều tính năng với quan điểm càng nhiều tiện ích thì càng thu hút nhiều người.

Với bài viết được đăng, hệ thống để nhiều chế độ như công khai, bạn bè, nhóm, chỉ mình bạn. Chúng ta có thể tạo nhóm công khai, nhóm kín, tìm kiếm bạn bè trên VCNET để kết bạn.

“Tất cả các dịch vụ trên đều miễn phí”, ông Long nhấn mạnh.

 

Việc đăng nhập được đánh giá gần dễ dàng như Facebook, nhưng có chút riêng tư hơn. Có một số thông tin người đăng ký bắt buộc phải khai như số điện thoại, tên, giới tính, ngày sinh, tỉnh thành.

“Tất cả các thông tin trên này đều được bảo mật, hiện nay chúng tôi bảo vệ 24/7. Vừa rồi có rất nhiều cuộc hacker tấn công nhưng chúng tôi đều bảo vệ được”, Phó trưởng Ban Tuyên giáo TƯ thông tin.

Khẳng định việc sử dụng VCNET rất dễ dàng, song ông Long cũng nhìn nhận có một số vấn đề như chạy chưa được “mượt” vì đòi hỏi thời gian, tính năng tương tác chưa được hoàn thiện.

Ông nhấn mạnh, càng nhiều người sử dụng mạng xã hội này càng tốt và có nhiều ý kiến hay. Ông mong muốn tất cả cán bộ đều sử dụng nó, và cả những người dân quan tâm.

“Phần mềm này được phát triển bởi Tập đoàn Viettel, việc bảo đảm an ninh mạng và an toàn trên mạng đều do Viettel đảm nhận 24/7, chúng ta có thể tạm yên tâm, dữ liệu thông tin được bảo mật”, ông Long nói.

Hương Quỳnh

 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.