Lời tuyên thệ của tân Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân

'Trước cờ đỏ sao vàng thiêng liêng của Tổ quốc, trước Quốc hội, trước đồng bào cử tri cả nước, tôi xin tuyên thệ tuyệt đối trung thành với tổ quốc, với nhân dân, với Hiến pháp nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam' - bà Nguyễn Thị Kim Ngân nói.

Sáng nay sau khi được bầu vào vị trí lãnh đạo chủ chốt của Quốc hội, tân Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tuyên thệ trước Quốc hội.

Mở đầu phần tuyên thệ của mình, tân Chủ tịch Quốc hội trân trọng cảm ơn Quốc hội đã bầu mình làm Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Lời tuyên thệ của tân Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân - ảnh 1

Tân Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tuyên thệ trước Quốc hội.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân tuyên thệ như sau: "Trước cờ đỏ sao vàng thiêng liêng của Tổ quốc, trước Quốc hội, trước đồng bào cử tri cả nước, tôi xin tuyên thệ tuyệt đối trung thành với tổ quốc, với nhân dân, với Hiến pháp nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Tôi nguyện nỗ lực rèn luyện, phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó”.

Video bà Nguyễn Thị Kim Ngân tuyên thệ nhậm chức:

Sau khi được người tiền nhiệm truyền lại chức vụ đứng đầu Quốc hội, bà Kim Ngân một lần nữa cảm ơn Quốc hội đã bầu mình làm Chủ tịch Quốc hội.

 
Lời tuyên thệ của tân Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân - ảnh 2

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân và đồng chí Nguyễn Sinh Hùng. (ảnh: chinhphu.vn)

Tân Chủ tịch Quốc hội cho biết kể từ phút này bà sẽ luôn khắt khe để hoàn thành tốt nhiệm vụ của những người đi trước. Bà cũng sẽ cùng với Ủy ban Thường vụ Quốc hội lãnh đạo và thực hiện tốt nhiệm vụ của cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền  lực nhà nước cao nhất của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

"Tôi xin cảm ơn chân thành Chủ tịch Quốc hội tiền nhiệm Nguyễn Sinh Hùng và xin phép được thay mặt Quốc hội kính tặng đồng chí bó hoa tươi thắm cùng với những tình cảm chân thành vì những đóng góp và trách nhiệm của đồng chí trong thời gian qua cho hoạt động của nhiệm kỳ khóa XIII", tân Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói.

Tân Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sinh năm 1954. Quê quán: xã Châu Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.

Bà Ngân có trình độ học vấn: Thạc sĩ Kinh tế, Cử nhân Chính trị. Bà là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng các khóa X, XI, XII; Ủy viên Bộ Chính trị khóa XI, XII; Đại biểu Quốc hội các khóa XII, XIII; Phó Chủ tịch Quốc hội khóa XIII.

Bà được bầu vào chức vụ Chủ tịch Quốc hội, sáng nay với số phiếu khá cao 95,7%.

Bà từng đảm nhiệm các chức vụ chính: Thứ trưởng Bộ Tài chính, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hải Dương, Thứ trưởng Bộ Thương mại, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Tại Đại hội Đại biểu toàn quốc Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XI được tái đắc cử Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI, và được Ban Chấp hành Trung ương bầu làm Bí thư Trung ương Đảng.

Tháng 8 năm 2011, bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Bí thư Trung ương Đảng được bầu là một trong bốn Phó Chủ tịch Quốc hội với tỷ lệ phiếu bầu đạt 96,6%.

Ngày từ ngày 2/5 đến 11/5 năm 2013, Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ 7 bầu bổ sung bà Nguyễn Thị Kim Ngân vào Bộ Chính trị khóa XI.

Tại Đại hội Đại biểu toàn quốc Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XII được tái đắc cử Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, và được Ban Chấp hành Trung ương bầu làm Ủy viên Bộ Chính trị khóa XII.

Tuấn Minh - Nguyễn Hoài
Chủ đề :
 
List comment