'Lộ sáng' loạt nữ lãnh đạo dùng bằng giả

Chỉ trong một thời gian ngắn, tại một số tỉnh Tây Nguyên như Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai đã liên tiếp phát hiện nhiều nữ cán bộ, lãnh đạo cố tình giấu nhẹm trình độ của mình để thăng quan tiến chức. Có người đã leo cao vào vị trí lãnh đạo trong Văn phòng Tỉnh ủy.

Không học hết cấp 3 vẫn làm lãnh đạo

Bản tường trình của bà Thảo.

Mới đây, sự việc bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật Trần Thị Ngọc Thảo, 44 tuổi, quê Lâm Đồng), đã mạo danh tên chị gái mình suốt 20 năm để thăng tiến trên con đường quan lộ khiến dư luận dậy sóng (Ái Sa là tên của chị gái bà Thảo).

Cụ thể, bà Thảo đã dùng bằng cấp III của bà Ái Sa để học trung cấp, liên thông lên đại học và hiện đang chuẩn bị được cấp bằng Thạc sỹ. Trước khi bị phát hiện mạo danh, bà Thảo đã nhanh chóng leo đến chức Trưởng phòng quản trị thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Trước thông tin này, dư luận không thể tin nổi rằng, tại sao sau hàng chục năm trời với nhiều lần phải thẩm định hồ sơ trong quá trình công tác, bà Ái Sa (giả) không bị cơ quan nào phát hiện. Mãi đến khi có đơn tố cáo, phía Tỉnh ủy Đắk Lắk mới kiểm tra, phát hiện sự thật động trời này.

Đang loay hoay xử lý vụ bà Ái Sa (giả), Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk tiếp tục chấn động khi nảy sinh trường hợp bà B.T.T (hiện là Phó phòng Hành chính) cũng chưa học hết cấp 3.

Khi sự việc bà Ái Sa (giả) cố tình che dấu sự thật hàng chục năm trời vẫn bị tố cáo ra ánh sáng, bà T. đã đã phải báo cáo với Lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk về trường hợp của mình.

Cả 2 nhân vật nữ này đã "đồng hành" với nhiều đời lãnh đạo Văn phòng tỉnh ủy Đắk Lắk, thậm chí còn leo cao đến các vị trí lãnh đạo trong Văn phòng Tỉnh ủy khiến nhiều người mơ ước.

 

Cách chức nữ Chủ tịch xã và Hiệu trưởng mầm non dùng bằng giả

UBND xã Đắk Sin - nơi bà Hoàng Thị Quyên công tác.

Tại Đắk Nông, vào ngày 17/10, UBND huyện Đắk R’Lấp đã ra quyết định cách chức Chủ tịch xã Đắk Sin đối với bà Hoàng Thị Quyên vì sử dụng bằng cấp giả.

Trước đó, người dân đã làm đơn tố cáo bà Quyên sử dụng bằng cấp giả để đi học và công tác.

Kết quả xác minh cho thấy, bà Quyên đã dùng bằng tốt nghiệp THPT giả. Bà Quyên cũng đã bị Huyện ủy Đắk R’lấp tiến hành cách hết các chức vụ trong Đảng.

Tại Gia Lai, ngày 18/10, tiến sĩ Nguyễn Thái Bình - Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh Gia Lai đã ký quyết định đề nghị thu hồi bằng tốt nghiệp Trung cấp lý luận Chính trị – Hành chính, hệ tại chức của bà Hoàng Thị Huê. Lý do bà Huê bị thu hồi bằng Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính vì đã sử dụng bằng THPT giả để học hành.

Trước đó, sau khi có thông tin bà Huê sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy K’bang đã tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với bà Huê.

Kết quả cho thấy bà Huê đã sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả để lập hồ sơ học và được cấp bằng tốt nghiệp Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính. Hiện, bà Huê đã bị cách chức Hiệu trưởng trường Mẫu giáo Lơ Ku.

Sông Cài
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.