Làm rõ việc nguyên Phó chủ tịch huyện cấp hàng trăm hecta rừng trái quy định

Cơ quan công an tỉnh Đắk Nông đang vào cuộc làm rõ vụ việc một cán bộ Ban thi đua - khen thưởng của tỉnh này có nhiều sai phạm trong việc cấp đất rừng không đúng quy định khiến hàng trăm ha rừng bị cạo sạch.

Nhiều diện tích đất rừng ở huyện Đắk G’long (Đắk Nông) đã bị chuyển đổi mục đích trái quy định.

Trao đổi với PV, một lãnh đạo Tỉnh ủy Đắk Nông cho biết: Cơ quan này đã chỉ đạo Công an tỉnh vào cuộc điều tra vụ việc ông Phạm Đặng Quang (nguyên Phó chủ tịch UBND huyện Đắk G’long, hiện làm Phó trưởng ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Đắk Nông) có nhiều sai phạm trong việc cấp đất sai đối tượng cho các quan chức, người nhà trên địa bàn huyện Đắk G’long.

Trước đó, từ năm 2008-2015, ông Quang đã ký các quyết định tạm giao đất, giao rừng, ký, cấp sổ đỏ hàng trăm ha rừng không đúng quy định, sai đối tượng gây hậu quả là hàng trăm hecta rừng bị cạo sạch.

Cụ thể, ông Quang đã kí cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) hơn 370ha đất rừng được giao khoán trái quy định cho hai hộ dân gồm hộ ông Nguyễn Văn Tân (ở TP. Hồ Chí Minh) và hộ ông Thái Bá Tuệ (ở tỉnh Gia Lai).

Theo đó, trong năm 2011, cả 2 ông Tân và Tuệ chỉ được thuê 370ha đất trong vòng 30 năm, nhưng ông Quang lại ký quyết định giao 50 năm cho 2 hộ dân nói trên.

 

Bên cạnh đó, ông Quang đã ký cấp sổ đỏ diện tích đất rừng hơn 290ha cho ông Tân, diện tích còn lại hơn 79ha ông Quang ký cho ông Tuệ thuê lại với thời hạn 50 năm.

Đến 2015, UBND huyện Đắk G’long đã hủy những sổ đỏ cấp cho ông Tân và ông Tuệ để cấp lại sổ đỏ diện tích nói trên cho hai ông này đúng thời hạn cho thuê 30 năm.

Hiện phần lớn diện tích đất được giao cho ông Tân và ông Tuệ đã bị chuyển sang mục đích khác trái quy định, như xây trang trại bò, trồng cam, trồng chuối..../.

Hải Dương
 
List comment
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.