Lại có ô tô 'dính phạt' vì đỗ trên vỉa hè trước TAND cấp cao tại TP.HCM

Đầu năm 2017, nhiều xe ô tô từng bị lập biên bản khi đỗ trên vỉa hè phía trước TAND cấp cao tại TP.HCM, nhưng thời gian gần đây khu vực này lại tái diễn tình trạng lấn chiếm vỉa hè. Trưa nay (1/8), một số ô tô tiếp tục bị xử phạt vì lỗi này.

Vỉa hè phía trước TAND cấp cao tại TP.HCMthường xuyên bị lấn chiếm.

Khoảng 10h ngày 1/8, trong khi đi tuần tra trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, cơ quan chức năng đã nhận thấy đoạn vỉa hè phía trước TAND cấp cao tại TP.HCM có một số xe ô tô đỗ chắn lối của người đi bộ.

Sau đó hai chiếc xe ô tô đã bị lập biên bản xử phạt vì lỗi đỗ không đúng nơi quy định. Những người làm việc xung quanh đây cho biết, tình trạng này phổ biến trong những tháng gần đây.

Lực lượng công an lập biên bản với lái xe vi phạm.

Trước đó, vào ngày 22/2/2017, trong khi cùng đội Liên ngành đi xử lý các trường hợp đỗ xe lấn chiếm lòng lề đường, Phó Chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải đã phát hiện tại vị trí này có nhiều xe ô tô đậu chiếm hết vỉa hè.

Ngay sau đó ông đã yêu cầu lực lượng công an lập biên bản, xử phạt 700.000 đồng mỗi trường hợp. Khi đó một người là nhân viên tòa án đã ra “xin” nhưng bị từ chối. Thậm chí ông Hải yêu cầu xử lý nghiêm vì đây là nơi bảo vệ pháp luật.

 

Những ngày sau đó, tại đây và nhiều tuyến đường khác không diễn ra tình trạng này, vỉa hè trở nên thông thoáng. Tuy nhiên cùng với việc ông Hải không còn “xuống đường” như trước, trật tự trên nhiều tuyến vỉa hè cũng “bát nháo” trở lại, trong đó có đoạn đường trên.

Tình trạng tái chiếm vỉa hè diễn ra nhiều tháng qua nhưng chưa được xử lý triệt để.

Dù sau đó ông Hải tiếp tục đi kiểm tra nhưng do tần suất ít hơn nên không còn tạo được hiệu ứng như trước. Hiện nay quận 1 đã giao trách nhiệm cho lãnh đạo từng phường trong đảm bảo trật tự đô thị nhưng do nhiều nguyên nhân, một số nơi vẫn buông lỏng quản lý.

Gần đây nhất, mới hôm qua – ngày 31/7 - ông Hải lại tiếp tục trực tiếp cùng đoàn đi kiểm tra. Khi phát hiện sai phạm, ngoài việc xử phạt, Phó chủ tịch quận 1 cũng phê bình gay gắt một Phó chủ tịch phường vì để xảy ra vi phạm nhiều lần.

Nguyễn Cường
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.