Khai trương Trung tâm Đổi mới sáng tạo về IoT

Trung tâm Đổi mới sáng tạo về Internet kết nối vạn vật (IoT) tạo động lực sáng tạo, phát triển và thử nghiệm các ứng dụng IoT, sẽ là nền tảng đẩy nhanh tiến trình cách mạng công nghiệp 4.0 tại Việt Nam.

Sáng 10/4, tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội, Bộ Khoa học – Công nghệ và Công ty Ericsson đã tổ chức Lễ khai trương Trung tâm Đổi mới sáng tạo về Internet kết nối vạn vật (IoT Innovation Hub).

Đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam – Thụy Điển.

Bộ trưởng Bộ Khoa học - Công nghệ Chu Ngọc Anh, Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cùng thực hiện nghi thức cắt băng khai trương Trung tâm.

Phát biểu tại Lễ khai trương, Bộ trưởng Bộ Khoa học – Công nghệ Chu Ngọc Anh khẳng định: IoT là công nghệ nền tảng của cách mạng công nghiệp 4.0, góp phần quan trọng xây dựng xã hội sáng tạo hơn.

“IoT Innovation Hub đi vào hoạt động sẽ trở thành điểm kết nối và cung cấp các nền tảng sáng tạo hỗ trợ cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tạo môi trường hỗ trợ các bạn trẻ nắm bắt những xu hướng mới nhất về IoT, góp phần phát huy tiềm năng của thế hệ trẻ trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh nhận định.

Hai Bộ trưởng cùng đi thăm quanIoT Innovation Hub.

Doanh nghiệp đang giới thiệu nền tảng với các đại biểu.

Ông Dennis Brunetti, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Ericsson Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào cũng nhấn mạnh: “Việc thiết lập IoT Innovation Hub phù hợp với tầm nhìn của Chính phủ về nâng cao năng lực tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 nhằm thúc đẩy làn sóng tăng trưởng kinh tế và phát triển kinh tế xã hội mới của Việt Nam.

Trung tâm này sẽ khuyến khích sự tham gia của hệ sinh thái hợp tác giữa chính phủ, các doanh nghiệp và viện nghiên cứu hướng đến Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam mà Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc công bố ngày 19/8/2018”.

Được biết, IoT Innovation Hub được thành lập dựa trên Biên bản Ghi nhớ được ký kết ngày 28/11/2018 giữa Bộ Khoa học – Công nghệ và Công ty Ericsson với 3 mục tiêu: Hỗ trợ nền tảng sáng tạo cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo; Hỗ trợ học tập và giáo dục; Hỗ trợ nghiên cứu và phát triển (R&D), giúp đẩy nhanh tiến độ của Việt Nam về IoT trong cách mạng công nghiệp 4.0.

 

Sau 4 tháng chuẩn bị cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, nhân lực, đến giờ, Trung tâm đã sẵn sàng đi vào hoạt động chính thức.

Trong khuôn khổ Lễ khai trương, đại diện của Bộ Khoa học – Công nghệ đã công bố một số hoạt động sẽ triển khai tại IoT Innovation Hub thời gian tới như: Phát động Cuộc thi IoT Innovation Challenge” vào tháng 11/2019, khuyến khích các ý tưởng sáng tạo trong sinh viên, các nhà nghiên cứu và khởi nghiệp để phát triển các ứng dụng IoT thực tế, góp phần đẩy nhanh quá trình số hóa và chuyển đổi các ngành nghề tại Việt Nam. Các ý tưởng được chọn sẽ được ươm tại Trung tâm, được hỗ trợ phát triển, sẵn sàng thương mại hóa.

Bên cạnh đó, Trung tâm sẽ tổ chức các khóa đào tạo miễn phí, hội thảo chuyên đề về công nghệ nền tảng IoT…

Cũng trong sáng 10/4, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc đã ký kết chương trình hợp tác hỗ trợ hoạt động phát triển IoT Innovation Hub với VNPT Technology, Viettel, Đại học FPT, Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội, Viện Công nghệ thông tin – Đại học Bách Khoa Hà Nội, nhằm tăng cường các hoạt động của Trung tâm.

Một số giải pháp, sản phẩm liên quan tới IoT đã được trưng bày ngay tại khuôn viên tổ chức Lễ khai trương IoT Innovation Hub.

Bình Minh
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.