Hơn 300 tàu cá đợi can thiệp vào tránh áp thấp nhiệt đới
 

Hơn 300 tàu cá đợi can thiệp vào tránh áp thấp nhiệt đới

275 tàu đánh cá với 2.466 ngư dân của tỉnh Bình Định đang “kẹt” trên vùng biển quần đảo Trường Sa và đang chờ Bộ Ngoại giao can thiệp với các nước trong khu vực để được vào tránh trú áp thấp nhiệt đới

Hơn 300 tàu cá đợi can thiệp vào tránh áp thấp nhiệt đới

Hơn 300 tàu cá đợi can thiệp vào tránh áp thấp nhiệt đới

Đất liền đang ngóng chờ hàng trăm tàu thuyền cùng hàng ngàn ngư dân miền Trung đang "kẹt" trên vùng biển quần đảo Trường Sa do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới - Ảnh: HC

Sáng 13/12, Trung tâm Phòng chống lụt bão miền Trung – Tây Nguyên đóng tại Đà Nẵng cho hay, theo thông tin mới nhất vừa được các địa phương cập nhật, đã có 33 tàu đánh cá với 497 ngư dân của tỉnh Quảng Ngãi thoát khỏi vùng biển quần đảo Trường Sa đang bị ảnh hưởng trực tiếp của áp thấp nhiệt đới. Tuy nhiên, vẫn còn 17 tàu với 273 ngư dân của tỉnh này đang ở vùng biển nguy hiểm nói trên.

Đáng chú ý là tỉnh Bình Định hiện có 275 tàu đánh cá với 2.466 ngư dân đang ở trên vùng biển quần đảo Trường Sa. Hiện số tàu này vẫn giữ liên lạc thường xuyên với gia đình. Tuy nhiên do thời tiết trên biển rất xấu nên họ không thể chạy vào bờ để tránh trú.

 

“Trước tình hình đó, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định đã báo cáo Bộ Tư lệnh Biên phòng đề nghị Bộ Ngoại giao thông báo cho các nước trong khu vực cho phép số tàu đánh cá đang hoạt động trong khu vực biển nguy hiểm được vào tránh trú. Ngoài ra, tình hình 35 tàu đánh cá với 312 ngư dân của tỉnh Khánh Hoà đang ở vùng biển quần đảo Trường Sa (Infonet đã đưa tin) cũng rất đáng lo. Tuy nhiên hiện chúng tôi vẫn chưa có thêm được thông tin gì mới” – ông Lê Văn Khoa, phụ trách trực ban của Trung tâm PCLB miền Trung – Tây Nguyên cho hay.

HẢI CHÂU

Chủ đề :
 
List comment
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.