Hôm nay, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nắng nóng tới 39 độ

Ngay từ 7 giờ sáng, nhiệt độ ở một số thành phố như: Vinh, Đà Nẵng đã lên tới 30độC; thấp hơn một chút ở Hà Nội, Hải Phòng, Nha Trang, TP. Hồ Chí Minh nhiệt độ cũng tới 28độ.
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, hôm nay, (26/05), nắng nóng sẽ mở rộng ra các tỉnh ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ với nền nhiệt độ phổ biến 35-37 độ, có nơi 38-38 độ.

Cụ thể, tại Hà Nội, Chủ nhật (26/5) ngày nắng nóng, đêm không mưa, chiều tối có thể có dông; gió đông nam - tốc độ: 2m/s; nhiệt độ thấp nhất 28độ nhiệt độ cao nhất 37độ; hai ngày tới nhiệt độ cao nhất có thể lên tới 38oC.

Tại Thừa Thiên-Huế, thời tiết hôm nay ngày nắng nóng, đêm không mưa, chiều tối có mưa rào và dông; nhiệt độ thấp nhất 26độ, nhiệt độ cao nhất 38độ; hai ngày tới, thời tiết đêm không mưa, ngày nắng nóng, nhiệt độ cao nhất trong ngày 39độ.

Ở thời điểm hiện tại thời tiết Đà Nẵng nhiều mây, không mưa; gió Tây Nam tốc độ 1m/s; độ ẩm 72%; ngày nắng nóng, đêm không mưa; nhiệt độ cao nhất trong ngày hôm nay và ngày mai có thể lên tới 380, sang tới ngày thứ 3 (28/5), nhiệt độ cao nhất có thể lên tới 39độ.

 
Theo Trung tâm Dự báo Khí thượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên từ hôm qua (25/5), trên khu vực các tỉnh Trung Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36độC, một số nơi trên 36độC như Đông Hà (Quảng Trị) 36.2oC, Thừa Thiên-Huế 36.3oC, Nam Đông (Thừa Thiên-Huế) 36.5oC, Đà Nẵng 37độC, Tam Kỳ (Quảng Nam) và Quảng Ngãi 36.4độC.

Dự báo đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài trong 2-3 ngày tới.

Cũng theo Trung tâm Dự báo Khí thượng Thủy văn Trung ương, từ ngày 29-31/5, trên hệ thống sông Hồng-Thái Bình có khả năng sẽ xuất hiện một đợt lũ tiểu mãn, với biên độ lũ lên từ 1 đến trên 3m. Cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất có thể xảy ra ở các tỉnh vùng núi phía Bắc.

Nguồn: Chinhphu.vn
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.