Hồi tưởng kinh hoàng của người thoát khỏi chiếc xe tử thần

Nằm trên giường bệnh, chị Lê Thị Đào (51 tuổi, ngụ Quỳnh Giang, Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) mặt mày bần tím chưa hết bàng hoàng kể lại hết sức khó khăn: “Tôi đang mơ màng vì say xe thì nghe một tiếng nổ ầm rất lớn. Người bị tung lên rồi lộn nhào về phía trước.

Hồi tưởng kinh hoàng của người thoát khỏi chiếc xe tử thần

> Xác định nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn thảm khốc

> Đã xác minh được 8/10 nạn nhân, trong đó có 2 tài xế

>Bình Thuận: Tai nạn thảm khốc 10 chết, 23 người bị thương

...Ngay sau đó chiếc xe lật nhào. Mọi người trong bên trong gào khóc thảm thiết rồi cố ngoài người lách qua khe ghế, sau đó may mắn được một số người dân ở bên ngoài nhào tới đập cửa kính kéo ra thoát nạn. Lúc này chiếc xe bắt đầu phát lửa bốc cháy dữ dội”.

Hồi tưởng kinh hoàng của người thoát khỏi tai nạn thảm khốc
Hồi tưởng kinh hoàng của người thoát khỏi tai nạn thảm khốc
Hồi tưởng kinh hoàng của người thoát khỏi tai nạn thảm khốc

Lực lượng chức năng khám nghiệm điều tra hiện trường vụ tai nạn thảm khốc.

Theo các bác sĩ bệnh viện Đa khoa Bình Thuận, trong những người vào bệnh việp cấp cứu thì đến tận buổi trưa hôm xảy ra tại nạn có một bệnh nhân tên là Chu Thị Hoa (18 tuổi, quê Nghệ An) đã tới bệnh viện tìm mẹ. Sau khi tai nạn xảy ra, cô gái thoát được ra ngoài nhưng khiếp hãi hoảng loạn đã bỏ chạy khỏi hiện trường. Khi định thần lại, biết mẹ mình bị thương và được cứu thoát nên Hoa nên đã đón xe ôm vào bệnh viện để tìm người thân. Hiện cô vẫn còn rơi vào trạng thái bất an, tâm thần bất định, nằm ngủ liên tục giật mình.

 

Anh Nguyễn Văn Khải (51 tuổi, quê Vũng Tàu), người may mắn thoát chết đau đớn nhớ lại: “Lúc đang ngủ bỗng nghe tiếng va chạm mạnh rồi nhìn thấy lửa bốc cháy dữ dội. Mọi người trên xen chen lấn để chui qua khe cửa kính. Tôi nhìn thấy một đứa bé đã bất tỉnh mặt đầy máu được một người đàn ông ôm khóc kêu cứu. Những người bên ngoài nhanh chóng đưa được đứa nhỏ thoát ra ngoài. Khi tôi vừa bò thoát được ra thì ngọn lửa bao trùm, nhấp nhoáng trong ánh lửa chói lòa tôi nhìn thấy bên trong xe vẫn còn vài người nữa cố ngoài ra nhưng bất lực”.

Ông Trần Văn Trung – Phó công an xã Hồng Sơn (huyện Hàm Thuận Bắc), là người đầu tiên chứng kiến vụ tai nạn cho biết, khi đó mọi người trong gia đình đang nằm ngủ thì ông bất ngờ nghe tiếng nổ lớn. Lập tực mở cửa chạy ra thì ông Trung thấy vụ tai nạn, chiếc xe khách bị lật nhào. Những người dân khác trong khu vực cũng bung cửa lao ra tiếp cứu. Khổ nỗi ôtô khách lật úp phía cửa lên xuống nên những người bên trong không thoát ra nhanh được, mọi người đành chỉ còn cách dùng gạch đá, búa, gậy để phá cửa sổ kéo nạn nhân ra ngoài.

Tập trung ứng cứu, khoảng 50 phút sau mọi người mới phát hiện một nạn nhân là đàn ông bị văng vào trong bụi cây cách đường khoảng hơn 5m nằm bất tỉnh.

“Chiếc xe bốc cháy nhanh quá, chỉ khoảng 3 phút sau khi nghe tiếng nổ tôi là nó bốc cháy đùng đùng rồi. Khi ngọn lửa bao trùm tôi còn nghe thấy tiếng người gào khóc thảm thiết trong xe khách nhưng không có phương tiện trong tay mọi người đành bất lực không cứu được nữa. Tiếng gào khóc đó mỗi lần nghĩ tới tôi lại rùng mình vì bị ám ảnh” – Phó công an xã lạc giọng.

Sông Hồng

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.