Hình thức xử lý với ông Phạm Sỹ Quý có “giơ cao đánh khẽ”?

“Không chỉ riêng vụ việc này đâu, đối với Luật Phòng chống tham nhũng và pháp luật khác điều chỉnh về tài sản của công dân, cá nhân trong đó có cán bộ, công chức, viên chức là vấn đề mà pháp luật trong đợt tới chuẩn bị trình Quốc hội sửa'.

Đây là ý kiến của Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam thông tin vụ việc biệt phủ ở Yên Bái. 

Ông Phạm Sỹ Quý và biệt phủ nhiều tranh cãi.

Tại cuộc họp báo Chính phủ chiều nay (3/11), báo giới băn khoăn trước kết quả xử lý đối với ông Phạm Sỹ Quý (Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Yên Bái), đặc biệt đối với việc xác minh tài sản đứng tên người thân ông Quý và Bộ Công an có vào cuộc xác minh được không.

Về vấn đề này, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam đã gửi lời cảm ơn báo chí đã quan tâm đến việc xử lý ông Phạm Sỹ Quý, xung quanh việc thực hiện kiến nghị của Thanh tra Chính phủ liên quan Giám đốc sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái.

“Chúng tôi ghi nhận UBND tỉnh Yên Bái thực hiện bước đầu kết luận của Thanh tra Chính phủ và chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ thường trực Trương Hòa Bình.

Về tiến độ việc xử lý theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, UBND tỉnh Yên Bái phải báo cáo kết quả trước 30/11/2017. Việc thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ và Phó thủ tướng thì chờ báo cáo của Yên Bái, chúng tôi sẽ đánh giá việc đó”- ông Lam nói.

Đây là sự việc liên quan đến nguồn gốc tài sản, do đó ông Lam cho biết không chỉ riêng vụ việc này đâu, đối với Luật Phòng chống tham nhũng và pháp luật khác điều chỉnh về tài sản của công dân, cá nhân trong đó có cán bộ, công chức, viên chức là vấn đề mà pháp luật trong đợt tới chuẩn bị trình Quốc hội sửa Luật Phòng chống tham nhũng".

 

Trước đó vào chiều tối 27/10,  UBND tỉnh Yên Bái đã có báo cáo và cung cấp thông tin bước đầu về kết quả xử lý kỷ luật cán bộ sau kết luận thanh tra. Theo đó, thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ (TTCP) về thanh tra việc quản lý đất đai, cấp phép xây dựng và quản lý xây dựng; việc chấp hành pháp luật về minh bạch tài sản, thu nhập liên quan tới khu đất tại tổ 42, 52 phường Minh Tân, thành phố Yên Bái; Tỉnh ủy, UBND tỉnh Yên Bái đã triển khai các biện pháp xử lý, khắc phục theo đúng nội dung kết luận và kiến nghị của Thanh tra Chính phủ, bao gồm việc xem xét, xử lý các cán bộ có vi phạm đã được nêu trong kết luận thanh tra.

Ban thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh Yên Bái đã đối chiếu với nội dung kết luận thanh tra, tiến hành xử lý kỷ luật đối với các cán bộ thuộc diện Ban thường vụ Tỉnh ủy quản lý.

Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh khẩn trương tiến hành kiểm điểm trách nhiệm, xử lý kỷ luật các cán bộ, công chức thuộc thẩm quyền quản lý theo phân cấp quản lý cán bộ.

Đối với ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường (TN-MT), tỉnh áp dụng hình thức kỷ luật "cảnh cáo", cho thôi các chức vụ Bí thư Đảng ủy, ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Sở TN-MT.

Đồng thời, cho thôi chức vụ Giám đốc Sở TN-MT; điều động đến nhận công tác tại Văn phòng HĐND tỉnh Yên Bái, đảm nhiệm chức vụ phó văn phòng HĐND tỉnh.

Trước đó, TTCP xác định ông Phạm Sỹ Quý có nghĩa vụ phải kê khai tài sản thu nhập nhưng đã không kê khai đầy đủ, thiếu trung thực, vi phạm quy định về trách nhiệm của người có nghĩa vụ phải kê khai. TTCP cũng cho rằng vi phạm của ông Quý đến mức phải thi hành kỷ luật nghiêm minh.

N. Huyền
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.