HĐND TP.HCM họp không giấy: Tiết kiệm 110 triệu văn phòng phẩm trong 3 ngày

Thông tin trên được Chủ tịch HĐND Nguyễn Thị Lệ cho biết trong phát biểu tổng kết kỳ họp thứ 15 HĐND TP.HCM vào chiều 13/7. Đây là kỳ họp đầu tiên bà Lệ điều hành với tư cách là Chủ tịch HĐND, thay cho bà Nguyễn Thị Quyết Tâm.

Toàn cảnh phiên họp HĐND lần thứ 15.

Cho rằng kỳ họp đã đạt được những kết quả quan trọng, bà Lệ đề nghị các đại biểu nhanh chóng tiếp xúc cử tri sau kỳ họp để tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân, từ đó thi đua sáng tạo, vượt mọi thách thức để hoàn thành nhiệm vụ đặt ra cho năm 2019.

Bà Lệ cũng nhấn mạnh sẽ ưu tiên tổ chức các kỳ họp bất thường để xem xét các vấn đề quan trọng của thành phố, đặc biệt là phương án thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ về khu đô thị Thủ Thiêm.

Đề cập đến mô hình “phòng họp không giấy” mà HĐND TP thực hiện trong kỳ này, bà Lệ cho rằng “dù không tránh khỏi những khó khăn, thiếu sót ban đầu trong kỹ thuật”, nhưng thay đổi này đã giúp HĐND tiết kiệm 110 triệu đồng văn phòng phẩm sau 3 ngày họp.

Như Infonet đã thông tin, trong các lần họp trước đại biểu tham dự được phát một tập tài liệu lên đến hàng chục tờ. Tuy nhiên từ nay trở đi các đại biểu chỉ cần cài đặt ứng dụng trên thiết bị thông minh (hệ điều hành iOS hoặc Android).

 

Khi truy cập vào ứng dụng này, người dùng sẽ thấy đầy đủ văn kiện, tài liệu của kỳ họp. Các mục được sắp xếp đơn giản, khoa học để tiện theo dõi, tìm kiếm. Việc này được đánh giá sẽ giúp tiết kiệm chi phí giấy, mực in và phù hợp với xu thế xây dựng thành phố thông minh.

Cũng trong buổi làm việc cuối, HĐND đã thông qua nhiều tờ trình của UBND TP. Một tờ trình quan trọng được thông qua là việc bổ sung 1.471 tỷ cho dự án bồi thường, giải phóng mặt bằng và tái định cư khu Công nghệ cao ở quận 9.

Ngoài ra các đại biểu cũng thống nhất tăng mức cho vay tối đa đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát chuẩn cận nghèo từ 50 triệu đồng lên 100 triệu đồng, không phải đảm bảo tiền vay, thời gian tăng từ 5 năm lên 10 năm. 

Phong Vũ
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.