“Hành trình” từ lúc xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải

Sáng 4/6, Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải đã được điều chuyển làm Phó tổng giám đốc Công ty Xây dựng Sài Gòn. Đây là doanh nghiệp nhà nước, trực thuộc UBND TP.HCM, được thành lập năm 1996.

Chia sẻ trong buổi nhận quyết định, ông Hải cho biết, mình chưa có bằng cấp chuyên môn phù hợp với công việc mới, tuy nhiên với trách nhiệm là đảng viên, ông sẽ chấp hành sự điều động của thành phố.

Hoan nghênh quyết định của ông Hải, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến nhận định, ông Hải là người năng nổ và tin tưởng sẽ tiếp tục phát huy năng lực ở vị trí mới.

Ông cũng đề nghị đơn vị mới tạo điều kiện để ông Hải làm việc và nhắn nhủ ông Hải, nếu có khó khăn cần báo ngay với lãnh đạo TP để tháo gỡ.

Ông Đoàn Ngọc Hải.

Ông Đoàn Ngọc Hải từng giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy Quận 1, trước khi chính thức trở thành Phó chủ tịch UBND quận từ tháng 4/2015. Sau đó ông được phân công phụ trách mảng đô thị và giữ vị trí này đến nay.

Trước tình trạng vỉa hè các tuyến đường bị lấn chiếm nghiêm trọng, tháng 2/2017 ông Hải bắt đầu “chiến dịch” lập lại trật tự. Khi đó ông đích thân cùng đội quản lý trật tự đô thị, công an trực tiếp xuống đường để chỉ đạo phá dỡ các bậc tam cấp, mái che, biển quảng cáo… chiếm không gian chung.

Ngày 20/2/2017 ông khẳng định: "Từ đây đến cuối năm không làm được, tôi sẽ cởi áo về vườn không làm nữa, chứ không làm theo phong trào, đánh trống bỏ dùi để nổi tiếng". Trong quá trình làm việc, ông từng đề nghị chuyển công tác một chủ tịch phường vì để vỉa hè bị “tái chiếm”.

Hành động quyết liệt của ông nhận được sự ủng hộ của nhiều người, tuy nhiên cũng làm không ít người phật ý. Khi làm việc, ông và đoàn liên ngành đã gặp nhiều sự chống đối, la mắng của một số người dân, tuy nhiên các vấn đề đều được xử lý rốt ráo.

Nhiều vị trí lấn chiếm bị đập bỏ.

Đến ngày 4/8/2017, trong cuộc họp có sự tham gia của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong, ông Hải đã thẳng thắn đề nghị được toàn quyền xử lý, kể cả xử lý cán bộ.

Dù vậy, ngày 13/10, Chủ tịch UBND quận 1 Trần Thế Thuận đã ký quyết định, yêu cầu tổ kiểm tra liên ngành chỉ được kiểm tra dựa trên đề xuất của 10 phường, hay theo phản ánh của người dân và báo chí. Ngoài phương án, kế hoạch này phải trình Chủ tịch quận phê duyệt, chấp thuận.

Đến 8/1/2018, ông Hải bất ngờ nộp đơn xin từ chức. Trong đơn, ông Hải cho biết khi nhìn lại ông thấy mình "không thực hiện được lời hứa trước nhân dân và kỳ vọng của đồng chí lão thành cách mạng sẽ giải quyết dứt điểm vấn đề này, vì thế tôi xin từ chức Phó chủ tịch quận 1". 

 

Đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải.

Tuy nhiên giữa tháng 5/2018, ông Hải lại có đơn “xin rút đơn xin từ chức”, bởi “trong thời gian qua tôi đã nhận được nhiều động viên và thuyết phục của các cấp lãnh đạo, sự tin tưởng của người dân quận 1 và cả người dân các địa phương khác” – ông Hải viết trong đơn.

Do đó ông nhận thấy “tiếp tục làm việc, cống hiến khả năng, sức lực của mình để phục vụ nhân dân, góp sức nhỏ bé vào việc xây dựng thành phố và đúng với trách nhiệm của người đảng viên” nên ông có nguyện vọng tiếp tục làm việc và xin rút lại đơn xin thôi công tác.

“Tôi sẵn sàng làm việc ở những nơi khó khăn, gian khó, nguy hiểm… và bất cứ nhiệm vụ gì tổ chức phân công” – ông Hải cam kết.

Ngày 3/11/2018, Chánh văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết, thành phố đã thống nhất sẽ giải quyết theo nguyện vọng của ông Đoàn Ngọc Hải, đó là chấp nhận đơn xin rút đơn từ chức để ông tiếp tục công tác.

Tuy nhiên ông Hoan cũng thông tin rằng thành phố đang xem xét bố trí một công việc khác, “thích hợp” hơn cho ông Đoàn Ngọc Hải. Và đến hôm nay, “vị trí thích hợp” đã được xác định – đó là Phó tổng giám đốc Công ty Xây dựng Sài Gòn.

Ông Đoàn Ngọc Hải sinh năm 1969, quê tại huyện Thanh Trì, Hà Nội. Ông Hải từng là chủ tịch UBND phường Cầu Ông Lãnh, quận 1; Phó trưởng Phòng kinh tế quận 1; Bí thư Đảng ủy phường Cầu Ông Lãnh, quận 1; Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy quận 1.

Sáng 4/6, Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải đã được điều chuyển làm Phó tổng giám đốc Công ty Xây dựng Sài Gòn.

Tuy nhiên, chiều cùng ngày, ông Hải cho biết đã nộp đơn xin từ chức khỏi vị trí mới với lý do bản thân không có trình độ, chuyên môn về ngành xây dựng, do đó nếu nhận nhiệm vụ mới thì có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, gây tổn thương đến uy tín của Đảng, tiền bạc và tài sản của nhân dân.

Phong Vũ
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.