Hàng nghìn người dân đội mưa dự lễ 990 năm Thanh Hóa

Tối qua 8/5, hàng nghìn người dân đội mưa tham dự lễ kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa tại quảng trường Lam Sơn - TP. Thanh Hóa.

Tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ kỷ niệm 990 Thanh Hóa với nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc mang tính sử thi.

Tối 8/5, tại quảng trường Lam Sơn, TP Thanh Hóa (Thanh Hóa) tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa và chương trình nghệ thuật với chủ đề “Tỏa sáng non sông đất nước”.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ và các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các cấp, bộ ngành trung ương và hàng ngàn người dân.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ nêu rõ, Thanh Hóa là tỉnh giàu truyền thống văn hóa, yêu nước và cách mạng, nơi có nền văn hóa đồ đồng “Trống đồng Đông Sơn”, góp phần quan trọng cho sự phát triển rực rỡ của kho tàng văn hóa Việt.

Thanh Hóa còn là vùng đất “địa linh, nhân kiệt”, nơi phát tích của nhiều triều đại phong kiến Việt Nam là Tiền Lê, Hậu Lê, nhà Hồ, nhà Nguyễn.

Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, Thanh Hóa là vùng đất “phên dậu”, “một vùng đất căn bản”, “đất bản triều”, luôn giữ vai trò trọng yếu cả về chính trị, quân sự, kinh tế và văn hóa.

Người xứ Thanh xưa và nay đã viết nên nhiều trang sử hào hùng của dân tộc, được lưu danh bởi các Anh hùng dân tộc, như: Triệu Thị Trinh, Lê Hoàn, Lê Lợi... 

Thủ tướng nhấn mạnh, tự hào về vùng đất và con người xứ Thanh 990 năm lịch sử, chúng ta càng trân trọng, biết ơn sự cống hiến, hy sinh xương máu to lớn của các thế hệ tiền nhân, của biết bao nhiêu người con ưu tú, kiên trung, bất khuất của quê hương Thanh Hóa, để Thanh Hóa phát triển đúng hướng như hôm nay.

Song hành cùng với những thành tựu của đất nước sau hơn 30 năm đổi mới, Thanh Hóa cũng đã đạt được những bước đột phá quan trọng. Nhiều dự án lớn đã và đang hoàn thành đầu tư xây dựng và đi vào vận hành.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự buổi lễ kỷ niệm (Ảnh: VGP)

Cũng tại buổi lễ Thủ tướng đề nghị, tỉnh Thanh Hóa cần tập trung vào 5 trụ cột tăng trưởng để có chiến lược phát triển và thu hút đầu tư; tiếp tục thúc đẩy tiến độ các dự án lớn; tăng cường chuyển dịch cơ cấu lao động gắn với đào tạo nghề; tiếp tục cải cách hành chính, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh...

 

Sau phần khai mạc, lễ kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa diễn ra với nhiều chương trình đặc sắc, có sự tham gia của hơn 500 nghệ sỹ, diễn viên. Chương trình nghệ thuật có tính chất sử thi làm nổi bật vùng đất và con người xứ Thanh trải dài từ thời Lý, Trần, Hồ, Hậu Lê, Trịnh - Nguyễn cho tới thời đại ngày nay.

Mặc dù thời tiết tối 8/5 không ủng hộ, có mưa khá to nhưng hàng nghìn người dân xứ Thanh vẫn vô cùng tự hào khi đội mưa đến tham dự chương trình văn nghệ và màn bắn pháo hoa cho đến kết thúc buổi lễ.

*Sau đây là 1 số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa:

Mặc dù có mưa nhưng cũng không ngăn nổi dòng người kéo về tham dự lễ kỷ niệm tối 8/5.

Từng đoàn người kéo về quảng trường Lam Sơn mỗi lúc một đông hơn dù trời mưa nặng hạt.

Mưa lớn khiến người mẹ đứng che ô cho 2 con.

Nhiều người chọn cách xem chương trình từ các nhà cao tầng để tránh mưa.

Màn pháo hoa khi chương trình kết thúc rất mãn nhãn.

Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc diễn ra tại buổi lễ với tính nghệ thuật cao và có chất lượng.

Trần Nghị
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Thủ tướng bổ nhiệm một loạt nhân sự cấp cao Bộ Quốc phòng
icon

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký các quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Bộ Quốc phòng.

 
 
Chân dung tân Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Tân Cương
icon

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định bổ nhiệm vị trí tân Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Tân Cương.

 
 
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2020
icon

Quản lý đầu tư ứng dụng CNTT sử dụng nguồn vốn NSNN; tăng lương tối thiểu vùng từ 1/1/2020; chậm làm GCN quyền sở hữu nhà ở, CĐT sẽ bị phạt đến 1 tỷ đồng; bỏ quy định cấp chứng chỉ ngoại ngữ A, B, C;... là chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2020.

 
 
Phó Thủ tướng báo tin vui về lương cho hàng triệu công chức
icon

Chia sẻ với VietNamNet nhân dịp năm mới 2020, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ mang đến cho hàng triệu cán bộ, công, viên chức cả nước tin vui về cải cách tiền lương.

 
 
Thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhân dịp Việt Nam đảm nhận trọng trách
icon

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vừa gửi đi Thông điệp nhân dịp Việt Nam đảm nhiệm trọng trách Chủ tịch ASEAN năm 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

 
Quảng Bình: Trạm trộn bê tông nhựa nhả khói đen kịt, nước thải hôi nồng nặc
icon

Trạm trộn bê tông nhựa nóng (thuộc Công ty Cổ phần quản lý và Xây dựng đường bộ 494) tại xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) hoạt động gây ô nhiễm môi trường.

 
Hà Nội: Chỉ số AQI “đỏ rực”, chất lượng không khí ở mức xấu trong ngày đầu năm
icon

Sáng nay 1/1/2020 – ngày đầu tiên của năm mới, không khí Hà Nội đang ở ngưỡng xấu trong thang bậc ô nhiễm không khí. Vì thế, người dân cần chú ý khi di chuyển ra đường hay có hoạt động vui chơi ngoài trời.

 
Nữ trưởng phòng dùng bằng của chị gái: Xử lý nhiều tổ chức, cá nhân liên quan
icon

Sau một thời gian xác minh, làm rõ tính chất, mức độ vi phạm của các tập thể, cá nhân liên quan đến việc bà Ái Sa dùng bằng cấp của chị gái để học hành, công tác, các cơ quan có thẩm quyền tỉnh Đắk Lắk đã đưa ra hình thức xử lý phù hợp.

 
Cán bộ công chức tố cáo: Lãnh đạo không được điều động, chuyển vị trí khác
icon

Bộ Nội vụ đang dự thảo thông tư hướng dẫn thẩm quyền, trình tự, thủ tục, biện pháp bảo vệ vị trí công tác của người tố cáo là cán bộ, công chức, viên chức (người được bảo vệ).