Hàng loạt cơ quan bị điểm mặt vụ sai phạm tại Công ty Lâm Nghiệp Đắk Wil

Ngoài hàng loạt sai phạm tại Công ty Lâm Nghiệp Đắk Wil vừa được Thanh tra tỉnh Đắk Nông nêu, nhiều cơ quan cũng bị chỉ mặt, điểm tên chịu trách nhiệm trước sai phạm của công ty này.

Trụ sở Công ty Lâm Nghiệp Đắk Wil...

Cụ thể, đối với Hạt Kiểm lâm Cư Jút, công tác phối hợp với chủ rừng trong tuần tra, kiểm soát, bảo vệ rừng, quản lý đất rừng, tuyên truyền pháp luật bảo vệ và phát triển rừng chưa thường xuyên.

Tình trạng người dân lấn chiếm đất rừng, khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép qua địa bàn, săn bắn động vật rừng diễn ra thường xuyên.

Tuy nhiên, Hạt Kiểm lâm Cư Jút lại không phát hiện, xử lý dẫn đến việc cả Hạt trưởng, Hạt phó và kiểm lâm địa bàn bị kỷ luật.

Để sai phạm trên xảy ra, trách nhiệm thuộc Hạt trưởng, kiểm lâm địa bàn các xã Đắk Wil, Đắk Rông giai đoạn 2015-2017.

Đối với Chi cục Kiểm lâm Đắk Nông: Trong quá trình thực hiện kiểm kê rừng năm 2014, diện tích kiểm kê của Công ty Đắk Wil không đúng với thực tế quản lý, sử dụng nhưng Chi cục Kiểm lâm Đắk Nông lại thiếu kiểm tra, giám sát dẫn đến việc tham mưu cho UBND tỉnh phê duyệt kết quả kiểm kê đối với đất, rừng của Công ty Đắk Wil quản lý tại Quyết định số 67/QĐ-UBND 14/1/2015 không chính xác.

Trách nhiệm này cơ quan Thanh tra chỉ rõ, thuộc về Tổ công tác kiêm kê rừng  Chi cục Kiểm lâm Đắk Nông.

Đối với Sở Tài nguyên và Môi trường: Theo cơ quan Thanh tra, từ khi Công ty Đắk Wil được cấp giấy CNQSDĐ ngày 04/09/2003. Trong khoảng thời gian này cho đến ngày 2/12/2015 đã thu hồi 3.982,8ha giao cho các đơn vị khác quản lý, sử dụng.

 

Tuy nhiên, giấy CNQSDĐ của Công ty Đắk Wil lại chưa được Sở TN&MT tham mưa cho UBND tỉnh điều chỉnh.

Trách nhiệm này thuộc phòng Quy hoạch – Giao đất, trong công tác tham mưa, giám đốc, phó giám đốc phụ trách lĩnh vực Quy hoạch – Giao đất của Sở Tài nguyên và Môi trường từ năm 2015-2018 chịu trách nhiệm.

Trước đó, Infonet đã có bài “Đắk Nông: Phát hiện nhiều sai phạm tại Cty Đắk Wil, giám đốc nghỉ hưu theo chế độ”, phản ánh hàng loạt sai phạm tại Công ty Lâm Nghiệp Đắk Wil.

Trong đó có các nội như, quản lý, sử dụng đất, rừng và đầu tư phát triển kinh tế bên ngoài không hiệu quả.

Điều khiến dư luận quan tâm là việc ông Phạm Văn Chính (nguyên Chủ tịch công ty Đắk Wil), người chịu trác nhiệm chính cho những sai phạm trên lại đã nghỉ hưu năm 2018.

Hải Dương
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.