Hải Phòng: Xem xét kỷ luật chủ tịch phường đi nước ngoài không báo cáo

Chủ tịch UBND phường Tràng Cát (quận Hải An, Hải Phòng) và một số cán bộ khác đang bị xem xét kỷ luật vì đi du lịch nước ngoài vào dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 nhưng không báo cáo cấp trên.

Ông Vũ Tuấn, Chủ tịch UBND phường Tràng Cát tại một hội nghị do phường tổ chức.

Sáng 9/5, ông Phạm Thành Văn, Bí thư Quận ủy Hải An (Hải Phòng) cho biết, quận Hải An đang thực hiện quy trình xử lý kỷ luật đối với ông Vũ Tuấn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Tràng Cát.

Lý do kỷ luật là do ông Vũ Tuấn đi du lịch Hàn Quốc trong kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 vừa qua nhưng không báo cáo cấp trên.

“Việc ông Vũ Tuấn đi du lịch nước ngoài không báo cáo với lãnh đạo quận là vi phạm, phải xử lý nghiêm theo quy định”, Bí thư Quận ủy Hải An cho biết.

Để làm rõ sự việc, PV đã liên hệ với ông Vũ Tuấn, qua trao đổi, ông Tuấn chỉ cho biết, hiện UBND quận Hải An đang tiến hành quy trình kỷ luật đối với ông.

 

Được biết, ngoài ông Tuấn ra, hiện tại UBND quận Hải An đang thực hiện quy trình kỷ luật đối với 5 cán bộ khác cũng với lý do đi nước ngoài không báo cáo cấp trên.

Theo Quyết định số 3294 ngày 26/12/2016 của UBND TP. Hải Phòng, cán bộ, công chức, viên chức là đảng viên có nhu cầu ra nước ngoài về việc riêng thì phải báo cáo và thực hiện theo ý kiến của cấp ủy trực tiếp quản lý; Đồng thời báo cáo cấp ủy nơi sinh hoạt đảng; chấp hành các quy định của Đảng về quản lý đảng viên khi ra nước ngoài.

Nguyên Trung
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Thủ tướng bổ nhiệm một loạt nhân sự cấp cao Bộ Quốc phòng
icon

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký các quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Bộ Quốc phòng.

 
 
Chân dung tân Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Tân Cương
icon

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định bổ nhiệm vị trí tân Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Tân Cương.

 
 
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2020
icon

Quản lý đầu tư ứng dụng CNTT sử dụng nguồn vốn NSNN; tăng lương tối thiểu vùng từ 1/1/2020; chậm làm GCN quyền sở hữu nhà ở, CĐT sẽ bị phạt đến 1 tỷ đồng; bỏ quy định cấp chứng chỉ ngoại ngữ A, B, C;... là chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2020.

 
 
Phó Thủ tướng báo tin vui về lương cho hàng triệu công chức
icon

Chia sẻ với VietNamNet nhân dịp năm mới 2020, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ mang đến cho hàng triệu cán bộ, công, viên chức cả nước tin vui về cải cách tiền lương.

 
 
Thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhân dịp Việt Nam đảm nhận trọng trách
icon

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vừa gửi đi Thông điệp nhân dịp Việt Nam đảm nhiệm trọng trách Chủ tịch ASEAN năm 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

 
Quảng Bình: Trạm trộn bê tông nhựa nhả khói đen kịt, nước thải hôi nồng nặc
icon

Trạm trộn bê tông nhựa nóng (thuộc Công ty Cổ phần quản lý và Xây dựng đường bộ 494) tại xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) hoạt động gây ô nhiễm môi trường.

 
Hà Nội: Chỉ số AQI “đỏ rực”, chất lượng không khí ở mức xấu trong ngày đầu năm
icon

Sáng nay 1/1/2020 – ngày đầu tiên của năm mới, không khí Hà Nội đang ở ngưỡng xấu trong thang bậc ô nhiễm không khí. Vì thế, người dân cần chú ý khi di chuyển ra đường hay có hoạt động vui chơi ngoài trời.

 
Nữ trưởng phòng dùng bằng của chị gái: Xử lý nhiều tổ chức, cá nhân liên quan
icon

Sau một thời gian xác minh, làm rõ tính chất, mức độ vi phạm của các tập thể, cá nhân liên quan đến việc bà Ái Sa dùng bằng cấp của chị gái để học hành, công tác, các cơ quan có thẩm quyền tỉnh Đắk Lắk đã đưa ra hình thức xử lý phù hợp.

 
Cán bộ công chức tố cáo: Lãnh đạo không được điều động, chuyển vị trí khác
icon

Bộ Nội vụ đang dự thảo thông tư hướng dẫn thẩm quyền, trình tự, thủ tục, biện pháp bảo vệ vị trí công tác của người tố cáo là cán bộ, công chức, viên chức (người được bảo vệ).