Hà Tĩnh: Một xã có 5 người mất liên lạc tại Vương quốc Anh

Chiều nay, trao đổi với PV Infonet, lãnh đạo UBND xã Thiên Lộc xác nhận địa phương có 5 thanh niên trên đường đi sang Vương quốc Anh để làm việc thì bị mất liên lạc. Hiện các gia đình đang rất lo lắng, trông ngóng thông tin con mình.

Võ Nhân Du đi từ thứ 3 (22/10) từ Bỉ sang Vương quốc Anh giờ vẫn chưa liên lạc về với gia đình

Danh tính 5 người mất tích được xác định là Trần Mạnh Hùng (SN 1982, trú xóm Hồng Tân); Trần Khánh Thọ (SN 2001, thôn Trung Hải); Võ Nhân Du (SN 2000); Võ Văn Linh (SN 1993, cùng trú xóm Trường Lộc); Nguyễn Văn Nhân (SN 1986, thôn Đông Nam. Tất cả cùng trú tại xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Tin liên quan: Trước giờ sang Anh, chồng gọi điện bảo vợ thắp hương rồi mất tích

Trong quá trình di chuyển từ Pháp sang Vương quốc Anh, cả 5 người nói trên đều liên lạc về gia đình trong khoảng thời gian từ ngày 21/10 đến 21h tối 22/10, sau đó thì mất liên lạc cho đến nay.

Điều lo ngại là vào khoảng 13h30 phút ngày 23/10, tại khu công nghiệp Waterglade, quận Essex (phía Đông Bắc London, Vương quốc Anh), lực lượng chức năng Anh đã phát hiện một chiếc container chở 39 thi thể, trong đó có 31 nam và 8 nữ. Vì thế, các gia đình hết sức hoang mang và lo lắng trước sự an nguy của con em mình.

Đọc thêm: 2 gia đình có con mất tích ở Anh quốc lập ban thờ trong vô vọng

Chị ruột của Võ Nhân Du (người đăng tải tìm kiếm trên mạng xã hội) cho biết Du rời khỏi Việt Nam từ ngày 17/6/2019 sang Ba Lan rồi sang Đức. Ban đầu, Du tính ở lại làm việc tại Đức nhưng do không có người quen để dựa dẫm, hơn nữa giấy tờ cũng không có nên Du không xin được việc làm.

 

Cũng theo người chị này, sau một thời gian ngắn ở Đức, Du xin bố mẹ cho sang Vương quốc Anh làm việc vì có người nhà đang sống và làm việc tại đây. Thương con nên cha mẹ Du đã cầm cố sổ đỏ để lấy tiền cho em đi. Hiện gia đình đang nhờ người có quốc tịch bên đó tìm hiểu nhận dạng xem con, em mình có trong đó không. Gia đình đang hy vọng con, em mình trong chuyến xe bị bắt thì được trả về.

Ông Đặng Trọng Nghĩa, cậu ruột của Trần Khánh Thọ cho biết: “Chúng tôi có nghe thông tin trên đài báo nhưng mấy ngày nay không liên lạc được với cháu nên không biết thế nào. Gia đình đang thăm dò, nghe ngóng xem cháu có trong chuyến đó hay đi chuyến khác. Bởi vì bên đó họ chưa có thông tin để cho mình nhận dạng”.

Cảnh sát đang kiểm tra chiếc xe tải chứa 39 thi thể (Ảnh: Reuters)

Còn ông Nguyễn Văn Ái (SN 1959), bố đẻ của Nguyễn Văn Nhân chia sẻ: “Chúng tôi cũng nhận được nhiều thông tin nhưng chưa biết đường nào mà tính cả. Từ hôm 22/10 đến nay, gia đình không liên lạc được với cháu nữa”.

Cũng theo ông Ái, con trai ông rời Việt Nam ra đi vào tháng 11/2016, qua Nga rồi sang Đức làm ăn và sinh sống đến nay. Nhân đã có 1 vợ 2 con, cháu đầu 5 tuổi và cháu sau 3 tuổi. Vợ Nhân vừa đi Nhật được hơn 1 tháng.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin tìm nạn nhân Võ Nhân Du (SN 2000), trú tại xã Thiên Lộc (huyện Can Lộc). Võ Nhân Du đi từ thứ Ba (22/10) từ Bỉ sang Vương quốc Anh giờ vẫn chưa liên lạc về với gia đình.

Trần Hoàn
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.