Hà Nội: Ứng Hòa, Mỹ Đức sẵn sàng cho ngày bầu cử

Ngày 17/5, Phó Bí thư Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 tại hai huyện Mỹ Đức và Ứng Hòa.
Hà Nội: Ứng Hòa, Mỹ Đức sẵn sàng cho ngày bầu cử - ảnh 1

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng kiểm tra công tác bầu cử ở huyện Ứng Hòa

Qua đánh giá, đến nay các khâu trong quy trình chuẩn bị bầu cử của hai huyện Mỹ Đức và Ứng Hòa đều được thực hiện đảm bảo công khai, minh bạch, dân chủ, đúng các quy định pháp luật. Công tác thông tin tuyên truyền triển khai sâu rộng, có trọng điểm bằng nhiều hình thức, cách làm hiệu quả như cổ động trực quan, trên loa phát thanh, qua các hoạt động văn hóa văn nghệ để người dân hiểu rõ hơn nội dung, ý nghĩa cuộc bầu cử. Tình hình an ninh trên địa bàn ổn định; giải quyết kịp thời các vấn đề dân sinh.

Việc phổ biến tiểu sử tóm tắt ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp được thực hiện đồng bộ, niêm yết công khai tại các địa điểm, đảm bảo thuận lợi cho người dân tìm hiểu. Uỷ ban bầu cử cũng đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho các tổ bầu cử để tránh sai sót không đáng có; đồng thời thường xuyên kiểm tra, kịp thời chấn chỉnh và hướng dẫn cơ sở trang trí khoa học, trang trọng.

Phát biểu kết luận các buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng đánh giá cao sự chủ động, bài bản của hai Uỷ ban bầu cử huyện. Tuy nhiên Phó Bí thư cũng lưu ý huyện Mỹ Đức và Ứng Hòa không được chủ quan, phải tiếp tục nắm chắc tình hình, không để bị động trước bất cứ tình huống nào.

 

“Chỉ cần một khâu, một khu vực bỏ phiếu có vấn đề sẽ ảnh hưởng lớn đến kết quả chung của TP”, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh và yêu cầu hai huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc để người dân hiểu rõ hơn ý nghĩa cuộc bầu cử. Hai huyện cũng phải thường xuyên theo dõi, điều chỉnh danh sách cử tri khi có sự thay đổi, nhất là nắm chắc số lượng cử tri là học sinh, sinh viên, người thường xuyên đi làm xa trên địa bàn. 

Theo Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội, Uỷ ban bầu cử hai huyện cũng cần tổ chức các cuộc mạn đàm tiểu sử các ứng viên đến đông đảo cử tri, để từ đó sáng suốt lựa chọn và bầu cho những đại biểu ưu tú, xứng đáng nhất. Bên cạnh đó, tiếp tục rà soát, hoàn thiện các phương án đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; giải quyết kịp thời, đúng luật các khiếu nại, tố cáo của công dân. “Việc xử lý các vấn đề phải kiên trì, mềm dẻo, linh hoạt và kiên quyết đấu tranh chống lại những hành vi lợi dụng bầu cử để gây rối an ninh trật tự trên địa bàn”, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng chỉ đạo.

N. Huyền
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.