Hà Nội: Tổng kiểm tra, tiếp tục thay thế cây xanh

UBNDTP Hà Nội yêu cầu các đơn vị tổng kiểm tra cây xanh, lập và bổ sung hồ sơ quản lý, chăm sóc, kiểm tra, cắt tỉa cành, thay thế cây sâu mục, kể cả các cây trên quốc lộ…
Hà Nội: Tổng kiểm tra, tiếp tục thay thế cây xanh - ảnh 1

UBND TP Hà Nội yêu cầu tổng kiểm tra cây xanh, lập và bổ sung hồ sơ quản lý (Ảnh: ND)

UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu tổng kiểm tra toàn bộ các công viên, vườn hoa và “xử lý nghiêm các trường hợp sử dụng sai mục đích”. Trên cơ sở kiểm tra, các cơ quan liên quan đề xuất TP chọn đơn vị quản lý phù hợp, bảo đảm hiệu quả. Trường hợp các đơn vị, quận, huyện được giao quản lý thì phải chuyển giao cho đơn vị khác.

Sở Xây dựng cũng được giao phối hợp với Sở Giao thông vận tải sắp xếp bãi đỗ xe, trông giữ xe phục vụ nhân dân vui chơi, nghỉ ngơi cũng như khắc phục các hạng mục đang hư hỏng để người dân có thể vui chơi vào dịp lễ 30/4 sắp tới.

Sở Xây dựng Hà Nội cũng được giao tăng cường kêu gọi xã hội hóa bằng nhiều hình thức khác nhau để đầu tư và quản lý công viên bảo đảm hiệu quả. 

UBNDTP cũng yêu cầu tổng kiểm tra cây xanh, lập và bổ sung hồ sơ quản lý; chăm sóc, kiểm tra, cắt tỉa cành, thay thế cây sâu mục, kể cả các cây trên quốc lộ…

 

Cùng thời điểm, UBND TP Hà Nội cũng giao các cơ quan liên quan làm việc với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đề xuất chuyển vốn dư từ Dự án thoát nước nhằm cải thiện môi trường. Đối với các hồ nước đang nạo vét, cải tạo theo phương thức xã hội hóa nhưng còn dở dang, TP Hà Nội yêu cầu lên phương án điều chỉnh cho phù hợp để tiếp tục cho nhà đầu tư triển khai.

Lãnh đạo TP Hà Nội cũng “nhắc nhở” chính quyền các cấp kiểm tra hiện trạng công tác quản lý các hồ, kiên quyết xử lý các vi phạm lấn chiếm khu vực quanh hồ, làm ô nhiễm nước hồ…

Thành Nam
Chủ đề :
 
List comment
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.