Hà Nội phun thuốc diệt muỗi tại 2.699 trường học

UBND TP Hà Nội vừa có Văn bản số 1019/TB-UBND, thông báo kết luận, chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại Hội nghị giao ban trực tuyến về công tác phòng, chống sốt xuất huyết.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu đến trước ngày 5/9, tập trung phun thuốc cho 2.669 trường phổ thông, các trường đại học, cao đẳng, cơ sở đào tạo khác.

Trước đó, ngày 24/8, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đã chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến công tác phòng, chống sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố. Sau khi nghe lãnh đạo Sở Y tế báo cáo, ý kiến các đại biểu dự họp, Chủ tịch UBND thành phố thống nhất, kết luận chỉ đạo lãnh đạo các sở, ban, ngành, đặc biệt là lãnh đạo chủ chốt các quận, huyện, thị xã, phường, xã, thị trấn cần phổ biến, tuyên truyền đến từng tổ dân phố, thôn, xóm, bí thư các chi bộ, trên cơ sở đó tuyên truyền đến từng hộ gia đình nâng cao ý thức tự giác vệ sinh triệt để môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy không để phát sinh mầm mống bệnh.

Cùng với đó, Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu cần tăng cường tuyên truyền tại khu vực các công trường xây dựng, công trình lán trại của công nhân, người lao động, tại các trường đại học, các trường phổ thông các cấp để người lao động, sinh viên, học sinh nâng cao ý thức tham gia vệ sinh triệt để môi trường, phòng chống sốt xuất huyết...

“Đến trước ngày 5/9, tập trung phun thuốc cho 2.669 trường phổ thông, các trường đại học, cao đẳng, cơ sở đào tạo khác... Ngoài ra, tổng hợp nhu cầu kinh phí phát sinh, báo cáo UBND thành phố bổ sung kịp thời, không để thiếu kinh phí phục vụ phòng chống dịch...”-  Chủ tịch UBND TP nêu rõ.

 

Theo báo báo, tính đến cuối ngày 25/8, Hà Nội đã ghi nhận gần 20.000 ca mắc sốt xuất huyết, trong đó có 7 ca tử vong. Dù số ca mắc có xu hướng giảm tại các điểm nóng như quận Hoàng Mai, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, nhưng lại tăng nhẹ tại một số huyện như Thanh Trì, Thanh Oai, Phú Xuyên…

Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương đã cử 20 cán bộ chuyên môn điều tra dịch tễ tại ba điểm nóng về sốt xuất huyết trên địa bàn Hà Nội, kết quả xét nghiệm hơn 700 mẫu cho thấy, không có dấu hiệu biến đổi gen của vi rút sốt xuất huyết so với những năm trước.

N. Huyền
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.