Hà Nội: Điều tra vụ 'cò' viên chức giáo dục ở Sóc Sơn

UBND Thành phố Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan vào cuộc điều tra thông tin về việc 'cò' viên chức giáo dục lộng hành tại Sóc Sơn Hà Nội.

Theo đó, UBND TP Hà Nội đề nghị Giám đốc Công an Thành phố căn cứ quy định của pháp luật khẩn trương điều tra làm rõ nội dung  báo chí nêu đồng thời đề xuất biện pháp xử lý kiên quyết đối với các vi phạm (nếu có).

UBND Thành phố đề nghị các kết quả điều tra phải được báo cáo về UBND Thành phố trước ngày 15/10/2015.

Trước đó, ngày 7/9 vừa qua, một tờ báo đã có bài phản ánh về nạn "cò" viên chức tại Hà Nội. Nội dung bài báo phản ánh về đường dây chạy vào viên chức giáo dục tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội. 

 

Theo bài báo, người có nhu cầu “chạy” vào viên chức mầm non ở huyện Sóc Sơn thì  phải “đút” cho “cò" viên chứcở Sóc Sơn số tiền 200 triệu đồng. Với giá này, “cò” cam kết với người chạy là tỷ lệ đỗ tới 99,9%, nếu không sẽ được hoàn lại tiền. Một trong những mắt xích trong đường dây chạy viên chức mà bài báo nói tới có một người là công an viên xã, một người khác là giảng viên một trường quân đội.

CT
Chủ đề :
 
List comment
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.